Ấm áp một “Hương Tết cho em” tại làng trẻ SOS Hà Nội

15/01/2018 22:12
0

Với một tinh thần dân tộc mãnh liệt, tinh thần đoàn kết, lá lành đùm lá rách, Hội Sinh viên Việt Nam tại Đại học La Trobe (LAVISA), thành phố Melbourne, Úc, trong nhiều năm qua, ngoài sứ mệnh kết nối các bạn du học sinh tại xứ sở chuột túi, đã thực hiện nhiều hoạt động từ thiện có ý nghĩa hướng về quê hương. Khai xuân Mậu Tuất 2018, LAVISA kết hợp cùng Khoa La Trobe tại Đại học Hà Nội thực hiện chương trình “Hương Tết cho em” tại làng trẻ SOS Hà Nội vào ngày 21/1 sắp tới.

NewsVietUc - Với một tinh thần dân tộc mãnh liệt, tinh thần đoàn kết, lá lành đùm lá rách, Hội Sinh viên Việt Nam tại Đại học La Trobe (LAVISA), thành phố Melbourne, Úc, trong nhiều năm qua, ngoài sứ mệnh kết nối các bạn du học sinh tại xứ sở chuột túi, đã thực hiện nhiều hoạt động từ thiện có ý nghĩa hướng về quê hương. Khai xuân Mậu Tuất 2018, LAVISA kết hợp cùng Khoa La Trobe tại Đại học Hà Nội thực hiện chương trình “Hương Tết cho em” tại làng trẻ SOS Hà Nội vào ngày 21/1 sắp tới.

Hoạt động thiện nguyện đầu năm Mậu Tuất của LAVISA hướng tới nhóm đối tượng là trẻ em tại làng trẻ SOS Hà Nội, Việt Nam. Đây là một trong 2 Làng trẻ SOS đầu tiên được xây dựng theo Hiệp định ký giữa Bộ Lao động- Thương binh và Xã Hội và Làng Trẻ em SOS Quốc Tế.

Chương trình thiện nguyện đầu năm với chủ đề "Hương tết cho em" của LAVISA đã khởi động

Theo cập nhật, tính đến ngày 31/12/ 2013, Làng trẻ SOS Hà Nội đã nuôi dưỡng được hơn 418 cháu, trong số đó, hơn một nửa các em đã có thể hoàn toàn tự lập, xây dựng gia đình và có cuộc sống ổn định, hạnh phúc. Bên cạnh công tác chăm lo cho trẻ học tập tốt về văn hóa, Làng còn rất chú trọng đào tạo, bồi dưỡng và phát triển năng khiếu các em về cả nghệ thuật và thể thao. Hưởng ứng hành động cao đẹp này, với sự hỗ trợ từ phía Làng trẻ, LAVISA mong muốn được đóng góp một phần nhỏ bé trong việc nuôi dưỡng, ươm mầm những chồi non tương lai của đất nước.

Các trẻ em tại làng SOS Hà Nội

Cụ thể trong ngày 21/1/2018 sắp tới đây, một “Hương Tết cho em”, đúng với ý nghĩa và tên gọi của nó, sẽ diễn ra tại Làng trẻ SOS Hà Nội. Nhận được sự đóng góp và ủng hộ nhiệt tình từ các mạnh thường quân, nhà tài trợ, cũng như cộng đồng người Việt tại thành phố Melbourne, Úc, LAVISA rất hân hạnh được trao tận tay các em những món quà nhỏ như tập vở, đồ dùng học tập, quần áo ấm và các nhu yếu phẩm khác. Hiện tại, Hội sinh viên Việt Nam tại đại học La Trobe vẫn đang tiếp nhận sự đóng góp từ các mạnh thường quân từ xa theo thông tin sau:

La Trobe Vietnamese Student Association
+ BSB: 063575
+ Account Number: 10196324
với nội dung: HuongTet_so dien thoai
(Số điện thoại được dùng để nhắn tin xác nhận khi transfer thành công)

Đại diện LAVISA, các bạn sinh viên háo hức cho một "Hương tết cho em" - hoạt động thiện nguyện đầu tay

Sự đóng góp của các bạn sẽ góp phần đem đến một cái Tết no ấm, đồng thời giúp các em cảm nhận được truyền thống đạo lý cao đẹp của dân tộc, một tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia, đùm bọc lẫn nhau. Và hơn thế nữa, đây sẽ là một nguồn động lực giúp các em học tập, rèn luyện để trở thành những công dân tốt, có tâm, có đức và có tài cho quê hương, Tổ quốc.

Nguồn: https://sosvietnam.org/reusable-content-(1)/villages/ha-noi

Theo LAVISA - Hội sinh viên Việt Nam tại ĐH La Trobe

Ngân Lê.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận