Adelaide , Úc dùng thùng rác trong suốt để nâng cao ý thức phân loại rác

Yến Khanh
24/06/2019 06:38
0

Thành phố Adelaide của Úc vừa đề xuất biện pháp mới nhằm buộc người dân phải tiến hành phân loại trước khi loại bỏ rác thải.

Báo Việt Úc - Hội đồng thành phố Adelaide mới đây đã đề xuất triển khai các thùng đựng rác  trong suốt để người dân cảm thấy xấu hổ nếu không phân loại rác đúng cách. Ngoài ra, việc sử dụng các thùng rác trong suốt cũng sẽ giúp mọi người dễ dàng lấy rác trong thùng để trao đổi tại các điểm tái chế.

australia su dung thung rac trong suot de nang cao y thuc phan loai rac hinh 1

Thùng rác trong suốt ở Australia. Ảnh: Flickr

Ủy viên hội đồng thành phố Adelaide, ông Robert Simms cho rằng, thành phố muốn khuyến khích người dân thay đổi hành vi. Adelaide nổi tiếng là một thành phố xanh, sạch sẽ và việc sử dụng các thùng rác trong suốt sẽ đảm bảo rằng Adelaide vẫn sẽ là thành phố hàng đầu của Australia trong lĩnh vực tái chế rác.

Chương trình tái chế rác thải được lần đầu tiên áp dụng tại bang Nam Australia từ năm 1977, sau đó được triển khai tại các bang và vùng lãnh thổ khác của Australia.

Năm 2018, Hội đồng khu vực Mindarie, thành phố Perth, bang Tây Australia cũng đã đưa vào sử dụng loại thùng rác trong suốt trên những con phố đông đúc nhằm nâng cao ý thức phân loại rác của người dân.

Tại một số khu vực của Australia, chính quyền địa phương đang lo ngại nếu người dân không thay đổi ý thức phân loại rác và không có các phương pháp tái chế rác hiệu quả hơn thì trong 10 năm tới nhiều khu vực của Australia sẽ không có nơi để đổ rác./.

Nguồn: VOV

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!