Adelaide sẽ là thành phố nóng nhất trên thế giới vào ngày Giáng sinh.

Hoàng Dung
24/12/2016 12:05
0

NVU - Mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho tiểu bang Nam Úc một mùa Giáng sinh rực lửa.

Đợt nắng nóng bắt đầu vào thứ Sáu khi nhiệt kế đạt đỉnh 38 độ C ở Adelaide, kế tiếp là 37 độ vào ngày diễn ra Christmas Eve, 40 độ C trong ngày Giáng sinh và ngày Boxing Day.

Nếu dự báo là đúng, thì chủ nhật và thứ hai này sẽ là ngày đầu tiên thủ phủ Nam Úc đạt đến ngưỡng 40 độ C trong năm nay và nó sẽ là ngày Giáng sinh nóng nhất kể từ năm 1945. Mưa có thể sẽ đến trong ngày Boxing Day và dông bão dự kiến sẽ xuất hiện ngay ngày hôm sau nhưng Cục Khí tượng cho biết có khả năng thay đổi.

Image result for SA to get a heatwave for Christmas

Đêm Giáng sinh (Christmas Eve) và ngày Giáng sinh có nhiều khả năng xảy ra cháy rừng cao nhất và chính phủ kêu gọi mọi người cẩn thận với các vật liệu dễ cháy.

Bộ trưởng Dịch vụ khẩn cấp Peter Malinauskas cho biết người dân Nam Úc phải đặc biệt quan tâm đến nhau vào thời điểm này, đặc biệt là những người dễ bị tổn thương như người già và trẻ nhỏ. Ông cũng cho biết mọi người cần phải được chuẩn bị cho nguy cơ cháy rừng vào ngày Giáng sinh.

Chính quyền bang cũng cam đoan sẽ làm tất cả những gì có thể để giữ cho đèn sáng trong dịp này, với số lượng các doanh nghiệp đóng cửa trong Giáng sinh có thể giảm bớt nguy cơ mất điện.

"Chính phủ đang làm mọi thứ có thể để đảm bảo rằng việc cung cấp điện ở Nam Úc được duy trì", ông nói.  

Nhiệt độ của các ngày Giáng sinh.

35 độ C vào ngày thứ bảy 24/12.

37 độ C vào Chủ nhật 25/12.

30 độ C vào thứ hai 26/12.

Kênh tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận