Adelaide chính là “thủ phủ ma túy đá” của nước Úc

Yến Khanh
16/12/2017 11:02
0

Một phân tích mẫu nước từ các đường cống ngầm tại Nam Úc đã xác nhận danh hiệu đáng xấu hổ của Adelaide – nơi có số lượng người sử dụng ma túy đá cao nhất nước Úc

Newsvietuc - Theo một báo cáo của Chương trình Giám sát chất thải Quốc gia, kết quả nghiên cứu về các đường nước ngầm của 14 triệu người Úc trên cả nước cho thấy khối lượng sử dụng methylamphetamine cao nhất ở Nam Úc.

Kết quả hình ảnh cho methylamphetamine

Báo cáo chỉ ra rằng mỗi 1,000 người sử dụng 80 liều ma túy mỗi ngày ở Adelaide, cao gần gấp ba so với con trung bình của tiểu bang là 30.

Phát hiện này sẽ dẫn tới những lời kêu gọi cấp thiết đòi hỏi nỗ lực cao hơn để ngăn chặn việc sử dụng ma túy ở Adelaide, khi các kế hoạch trước đây của Chính phủ thường chỉ tập trung nhiều vào khu vực nông thôn.

Bộ trưởng quản lý việc lạm dụng chất gây nghiện, ông Peter Malinauskas, cho biết: “Điều này chứng tỏ sự cần thiết của một chiến dịch phòng chống không chỉ trong phạm vi tiểu bang mà con trên quy mô cả quốc gia.”

Báo cáo ma túy trong đường nước thải lấy dữ liệu từ 54 điểm nước thải trên toàn nước Úc, chiếm tỉ lệ 61% dân số Úc. Bộ trưởng Tư pháp Liên bang Michael Keenan nhấn mạnh mức độ quan trọng của các số liệu thống kê đối với việc thực thi luật pháp đối với những kẻ đang buôn lậu chất cấm.

Kết quả hình ảnh cho methylamphetamine

Ông Keenan cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng mọi nguồn lực sẵn có để bảo vệ sự an toàn của cộng đồng, gia đình và những nhân viên tuyến đầu bị ảnh hưởng bởi những loại ma túy này.”

>>> Xem thêm: Nơi nào dùng ma túy đá nhiều nhất nước Úc?

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.