735 kg lá Khat bị tịch thu tại sân bay Melbourne

News Việt Úc
23/11/2015 16:12
0
Lực lượng hải quan và bảo vệ biên giới tại sân bay Melbourne, Úc vừa thu giữ khoảng 735 kg lá Khat, một loại thực vật có chứa chất kích thích tương tự như amphetamine, được nhập khẩu bởi những hành khách trở về từ nước ngoài.
Khat là một chất kích thích tự nhiên, có chứa các chất hướng thần, cụ thể là cathinone và Cathine. Cathinone cũng là một loại thuốc bị kiểm soát biên giới theo quy định của Bộ luật hình sự Úc năm 2002.
Cơ quan Hải quan và bảo vệ biên giới Úc đã nhận được thông tin tình báo. Theo nguồn tin, có một nhóm hành khách sẽ cố gắng nhập khẩu một số lượng đáng kể lá Khat trên đường trở về Úc từ một chuyến đi đến Ethiopia.Một cuộc kiểm tra hành lý của mười hai công dân Úc và một công dân Mỹ, những người đã đến sân bay Melbourne trên chuyến bay từ Doha, Qatar, đã tiết lộ lá Khat được bỏ trong các túi nhựa giấu trong hành lý của họ. Kết thúc kiểm tra, hải quan đã phát hiện và thu giữ tổng cộng 735 kg lá Khat, với trị giá đường phố ước tính là hơn 01 triệu USD. Mỗi hành khách đã nhận được một lệnh bắt giữ do nhập khẩu hàng cấm. Theo Báo Hải Quan
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận