7 người chết, số ca nhiễm coronavirus ở Úc nhảy vọt lên 814

Yến Khanh
20/03/2020 17:36
0

Giới chức Y tế NSW đã xác nhận thêm một trường hợp tử vong vì coronavirus, thể hiện quan ngại đáng kể về COVID-19 đối với hành khách và thủy thủ đoàn trên một tàu du lịch ngoài khơi Sydney.

Báo Việt Úc - Bộ Y tế NSW cho biết một phụ nữ 81 tuổi đã trở thành nạn nhân thứ 7 của coronavirus trong tiểu bang đêm qua.

Bà có liên hệ chặt chẽ với một trường hợp được xác nhận khác của COVID-19 ở Ryde Hospital.

Một cái chết coronavirus khác của Úc là ở Perth.

Trong vòng 24 giờ đến 11 giờ sáng nay, đã có 75 ca nhiễm mới được xác nhận tại NSW, đưa tổng số ca bệnh của tiểu bang lên 382.

Hơn 40,000 người đã được xét nghiệm ở NSW kể từ khi dịch bệnh bắt đầu.

Bộ trưởng Y tế của bang Brad Hazzard cũng tiết lộ có những lo ngại lớn đối với những hành khách rời khỏi tàu du lịch Ruby Princess ở Sydney ngày hôm qua.

Ông cho biết một số hành khách trên tàu đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 kể từ khi nó cập cảng.

Con tàu hiện ở ngoài khơi giữa Sydney và Wollongong.

Một trong những hành khách đang trong tình trạng nghiêm trọng tại bệnh viện Sydney và một hành khách khác đã tới Tasmania và đang được các cơ quan y tế ở đó chăm sóc.

Một người thứ ba là một thành viên thủy thủ đoàn trên tàu và vẫn ở trong cách ly.

"Mối quan ngại rất lớn, là những người đó đã xuống tàu mà không biết gì về chuyện COVID-19 thực sự đang ở trên tàu của họ."

Ông Hazzard nói.

Phần lớn các trường hợp được xác nhận của NSW có các triệu chứng nhẹ và đang cách ly tại nhà, và sáu trường hợp đang nằm trong các đơn vị chăm sóc đặc biệt ICU của bệnh viện.

Chính phủ NSW hôm qua tuyên bố sẽ thành lập một trung tâm hoạt động đầu não để điều phối phản ứng của tiểu bang trước sự bùng phát COVID-19.

Khoảng 20 cơ quan chính phủ, bao gồm Cảnh sát NSW, Bộ Y tế, Giáo dục và Giao thông Vận tải, giờ đây sẽ có trụ sở tại trụ sở Dịch vụ Cứu hỏa Nông thôn tại Lidcombe ở miền tây Sydney.

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận