50,000 gia đình di cư tới Úc sẽ phải chờ tới 3 năm để có thể nhận trợ cấp

Yến Khanh
06/03/2018 11:02
0

Bộ Dịch vụ Xã hội Úc ước tính rằng có khoảng 50,000 gia đình di cư sẽ bị ảnh hưởng bởi chính sách mới quy định thời hạn chờ đợi để hưởng lợi một số chính sách an sinh là 3 năm.

Newsvietuc - Khoảng 50,000 gia đình nhập cư mới với khoảng 110,000 trẻ em sẽ bị ảnh hưởng bởi quy định mới về thời gian chờ đợi 3 năm để được nhận một số khoản trợ cấp an sinh bao gồm trợ cấp thuế gia đình, nghỉ sinh được trả lương và trợ cấp người chăm sóc.

Bộ các Dịch vụ Xã hội Úc tuyên bố trong một phiên điều trần của nghị viện Úc vào hôm thứ Năm rằng vào năm 2021, họ ước tính rằng có khoảng 50,000 gia đình sẽ nằm trong quy định chờ đợi 3 năm để được hưởng trợ cấp thuế gia đình. Khoảng 30.000 cá nhân sẽ phải chờ để được nhận các khoản phúc lợi khác.

Bộ trưởng Concetta Fierravanti-Wells cho biết Chính phủ tin rằng dân nhập cư có tay nghề cần được “chuẩn bị tốt từ trước” để tự hỗ trợ bản thân thông qua công việc, các nguồn lực sẵn có hoặc hỗ trợ gia đình.

“Rất nhiều người tới đất nước này và không nhận được bất cứ một xu hỗ trợ nào và ngày hôm nay họ là những người giàu có nhất nước Úc,” thượng nghị sĩ Concetta Fierravanti-Wells nói.

Trong phiên điều trần, Chính phủ xác nhận đã không xin ý kiến của các nhóm nhập cư trước khi đệ trình điều luật này lên Quốc hội.

Theo nội dung cải cách, khoảng thời gian chờ để nhận trợ cấp bao gồm Newstart và Youth Allowance sẽ được tăng từ 2 lên thành 3 năm.

Những thay đổi, được dự báo sẽ tiết kiệm cho Chính phủ 1.3 tỷ đô, dự kiến sẽ có hiệu lực từ 1/7.

>>> Xem thêm: Người nhập cư Úc có thể sẽ phải chờ 15 năm mới được nhận trợ cấp

Nguồn: tinnuocuc.net

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.