50 ngôi nhà bị phá hủy trong các vụ cháy rừng ở Úc

Yến Khanh
15/11/2019 09:17
0

Thủ hiến bang New South Wales Gladys Berejiklian tuyên bố những cá nhân cố tình đốt lửa trong ngày 12/11 sẽ bị xử lý nghiêm khắc theo pháp luật và có thể phải chịu mức phạt tù trên 10 năm tù.

Báo Việt Úc - Sáng 13/11, nhà chức trách bang New South Wales, Australia, cho biết ít nhất 50 ngôi nhà đã bị hư hại hoặc bị phá hủy trong các vụ cháy rừng lớn nhất ở bang NSW xảy ra vào ngày trước đó, đưa tổng số ngôi nhà bị ảnh hưởng bởi các vụ cháy rừng ở bang trong tuần qua lên hơn 200.

Kết quả hình ảnh cho cháy rừng ở úc

Ngọn lửa thiêu hủy một vạt rừng cây bụi ở Port Macquarie, bang New South Wales, Australia ngày 11/11/2019. (Nguồn: THX)

Nhà chức trách đang tiến hành điều tra hai vụ cháy “đáng ngờ” tại Turramurra và Loftus, cách khu trung tâm thành phố Sydney khoảng 15km về phía Nam, đặc biệt là ở Loftus nơi xảy ra nhiều điểm phát lửa trong Công viên Quốc gia Hoàng gia.

Thủ hiến bang New South Wales Gladys Berejiklian tuyên bố những cá nhân cố tình đốt lửa trong ngày 12/11 sẽ bị xử lý nghiêm khắc theo pháp luật và có thể phải chịu mức phạt tù trên 10 năm tù.

Ông Shane Fitzsimmons, Giám đốc Sở Cứu hỏa Nông thôn (RFS) bang NSW, cho biết rất may là không có ai bị thiệt mạng trong các vụ cháy rừng, song có ít nhất 21 người bị thương, trong đó có 13 lính cứu hỏa.

Theo quan chức này, lực lượng cứu hỏa đã phải đã phải nỗ lực ngăn chặn 300 đám cháy mới trong điều kiện thời tiết nóng và gió mạnh trên toàn bang.

Trong ngày 13/11, mức xếp hạng nguy hiểm hỏa hoạn đối với các khu vực Sydney, Illawarra và Hunter ở bang New South Wales đã được hạ xuống mức “rất cao,” trong khi lệnh cấm đốt lửa ngoài trời vẫn được duy trì.

Khoảng 950 lính cứu hỏa vẫn đang tiếp tục vật lộn với 83 đám cháy, trong đó có 50 đám cháy chưa được khống chế.

Theo Bộ Giáo dục bang New South Wales, 152 trường học sẽ tiếp tục phải đóng cửa so với hơn 600 trường vào ngày hôm qua do nguy cơ cháy rừng.

Nhà chức trách tiếp tục cảnh báo về nguy cơ bùng phát các vụ cháy ở cấp độ khẩn cấp vào bất cứ thời điểm nào trong những ngày tới trong bối thời tiết duy trì tình trạng nắng nóng và khô hạn.

Nguồn: Vtimes

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!