5 trường đại học Úc thuộc top 50 trường đại học hàng đầu thế giới 2018

Yến Khanh
08/06/2017 17:34
0

Một trường đại học ở Canberra vinh dự được xếp thứ 20 trên bảng xếp hạng quốc tế QS 2018, trong khi 5 trường khác nằm trong top 50, nhờ vào những cải thiện trong giảng dạy, nghiên cứu và khả năng tìm việc của sinh viên.

Newsvietuc - Đại học Quốc gia Úc đạt thứ hạng 20 trên Bảng xếp hạng các trường đại học quốc tế QS 2018, theo sau là Đại học Melbourne (41), Đại học New South Wales (45), Đại học Queensland (47), và Đại học Sydney (50).

Nằm trong top 100 còn có Đại học Monash (60) và Đại học Tây Úc (93). Tổng cộng có 7 trường đại học tại Úc nằm trong nhóm 100 trường đại học hàng đầu thế giới.

Bà Belinda Robinson, giám đốc điều hành tổ chức Universities Australia, cho biết xếp hạng này là đặc biệt quan trọng đối với các du học sinh.

"Xếp hạng toàn cầu là một yếu tố quan trọng đối với nhiều du học sinh khi chọn trường, vì thế nó rất quan trọng đối với ngành công nghiệp giáo dục, vốn đóng góp 22,4 tỷ đô-la mỗi năm cho nền kinh tế Úc."

"Việc cải thiện thứ hạng một cách ấn tượng này cho thấy khả năng cạnh tranh quốc tế của các trường đại học Úc, và chất lượng tuyệt vời của nền giáo dục và nghiên cứu của chúng ta trên đấu trường thế giới."

QS World University Rankings 2018: Australia's Top 10

Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng QS trong 6 năm liên tiếp, theo sau là Đại học Stanford, Đại học Havard, Học viện Công nghệ California, Đại học Cambridge, Đại học Oxford, University College London, Imperial College London, Đại học Chicago, và Học viên Kỹ thuật Liên bang Thuỵ Sĩ. 

Tổ chức phân tích giáo dục QS Quacquarelli Symonds, tác giả của bảng xếp hạng QS, cho biết tổng doanh thu của các công ty do cựu sinh viên MIT sáng lập có giá trị 2 ngàn tỷ (trillion) đô-la, tương đương với nền kinh tế lớn thứ 11 trên thế giới. 

QS đã khảo sát hơn 75,000 học giả và 40,000 nhân viên để đánh giá danh tiếng của các trường đại học dựa trên 4 tiêu chí: giảng dạy, nghiên cứu, tiếp thu văn hoá và khả năng tìm việc sau khi ra trường.

Mặc dù các trường đại học Anh và Mỹ chiếm đa số trong top 10 bảng xếp hạng thế giới, công ty QS Quacquarelli Symonds cũng nhận xét rằng nhiều trường đại học khác tại hai quốc gia này đang bị qua mặt bởi "những trường đại học tốt nhất ở Úc, Nga, Trung Quốc, Singapore và Ấn Độ - cùng nhiều nước khác."

Tuy nhiên, bà Tracey McNicol, phó giám đốc bộ phận đánh giá năng lực tại Đại học Quốc gia Úc, phát biểu trên The Australian rằng Úc đang có nguy cơ tụt hậu trước Trung Quốc.

>>> Xem thêm: 6 đại học Úc có tên trong 100 trường hàng đầu thế giới

"Nếu bạn phân tích bảng xếp hạng theo thời gian, chúng ta vẫn chưa cải thiện được nhiều trên tổng thể về lâu dài," bà McNicol nói.

"Chúng ta có nguy cơ bị Trung Quốc qua mặt và nước Úc tiếp tục tụt hậu, đặc biệt khi việc cắt giảm ngân sách diễn ra trong lĩnh vực giáo dục."

Đáng chú ý là Singapore có 2 trường đại học thuộc top 15 trên thế giới - Đại học Kỹ thuật Nanyang - NTU (11) và Đại học Quốc gia Singapore - NUS (15), vượt lên cả các trường tiếng tăm khác như Đại học Princeton, Đại học Cornell và Đại học Yale.

"Người dân Singapore nên tự hào rằng một quốc gia nhỏ bé như Singapore lại có hai trường đại học hàng đầu thế giới," Chủ tịch NTU Bertil Anderson cho biết trên Channel News Asia.

Các trường đại học Úc thuộc top 300 trên thế giới

 • 20 Australian National University
 • 41 University of Melbourne
 • 45 University of New South Wales
 • 47 University of Queensland
 • 50 University of Sydney
 • 60 Monash University
 • 93 University of Western Australia
 • 109 University of Adelaide
 • 176 University of Technology Sydney
 • 224 University of Newcastle
 • 232 University of Wollongong
 • 240 Macquarie University
 • 247 Queensland University of Technology and RMIT University
 • 262 Curtin University
 • 279 University of South Australia
 • 293 Deakin University

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.