5 trường đại học của Úc lọt top 50 thế giới!

Yến Khanh
21/06/2019 13:09
0

Tổ chức xếp hạng các trường đại học trên thế giới Quacquarelli Symonds (QS) Anh quốc vừa công bố bảng xếp hạng mới nhất, trong đó Úc có đến 5 trường đại học nằm trong top 50.

Báo Việt Úc - Đứng đầu là Đại học Quốc gia Úc (ANU) xếp hạng 29, tụt năm bậc so với năm ngoái (24), tiếp đó là Đại học Melbourne (38), Đại học Sydney (42), Đại học New South Wales (43), và Đại học Queensland (47). Ngoài năm trường trên, Úc có hai trường khác là Đại học Monash và Đại học Tây Úc lọt vào top 100.

Hình ảnh có liên quan

Ở quy mô quốc tế, Học viện Công nghệ Massachusetts giữ vị trí số 1 trong tám năm liên tiếp, theo sau là các đại học Stanford, Harvard, Oxford và Học viện Công nghệ California.

Sáu chỉ số được sử dụng QS để xếp hạng bao gồm: QS World xếp hạng các trường đại học theo sáu tiêu chí, gồm danh tiếng học thuật (chiếm 40% tổng điểm), danh tiếng với nhà tuyển dụng (10%), tỷ lệ giảng viên/sinh viên (20%), tỷ lệ trích dẫn bài báo/giảng viên (20%), tỷ lệ giảng viên quốc tế (5%) và sinh viên quốc tế (5%).

Nhìn chung, các trường đại học Úc được đánh giá cao về mặt học thuật, với Đại học Melbourne xếp hạng 15, Đại học Sydney 25 và ANU 29, dựa trên câu trả lời của 94.000 học giả trên khắp thế giới.

Khả năng tìm việc sau khi ra trường của các sinh viên Úc cũng được xếp hạng cao, trong đó Đại học Melbourne, Đại học Sydney và Đại học New South Wales xếp hạng lần lượt là 21, 26 và 28.

Tuy nhiên, có đến 31 trong số 35 trường đại học tại Úc bị tụt hạng về tỷ lệ giảng viên/sinh viên, được lý giải là do sự gia tăng số lượng sinh viên quốc tế.

Giám đốc nghiên cứu của QS, ông Ben Sowter cho biết, Úc cần tiếp tục nâng cao năng lực giảng dạy nhằm đáp ứng nhu cầu gia tăng của sinh viên quốc tế. Theo tổ chức Universities Úc, có hơn 550.000 sinh viên quốc tế học tập tại Úc trong năm 2018.

Nguồn: TTXVN

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!