5 năm tù cho cô gái trẻ mang 30kg ma túy trên du thuyền đến Úc

Yến Khanh
05/11/2017 13:38
0

Isabelle Lagace òa khóc khi tòa tuyên mức án 4,5 năm tù vì buôn lậu 30 kg ma túy trong chuyến du lịch tới Australia. Trong phiên xét xử ngày 3/11, du khách Canada Isabelle Lagace thừa nhận vận chuyển trái phép 30 kg ma túy trị giá 21,5 triệu USD tới Australia. Khối lượng này được xem là lớn nhất từng bị tịch thu ở Australia.

Newsvietuc - Lagace phải đối diện với 7,5 năm tù, nhưng được giảm án xuống còn 4,5 năm, theo SMH.

Trước tòa, cô nhận tội. Cô khai mình đã vay một người chưa được xác định danh tính 20.000 USD để mua xe và trả các khoản nợ. Sau đó, cô bắt đầu nhận được những lời đe dọa và yêu cầu xóa nợ nếu cô đưa một túi đen chứa đồ tới một hành khách khác.

nu-du-khach-mang-theo-30-kg-ma-tuy-len-du-thuyen

Isabelle Lagace (phải) cùng Melina Roberce bị bắt vì vận chuyển ma túy trái phép. Ảnh: News.

"Tôi cảm thấy ngại ngùng với gia đình, bạn bè, và chính bản thân mình. Tôi cảm thấy đau đớn khi biết rằng, những năm tuổi trẻ của tôi sẽ ở trong tù. Tôi cảm thấy trách mình khi liên quan với những người tồi tệ".

Theo lời khai của Isabelle, cô tới Sydney, Australia trên du thuyền Sea Princess xuất phát từ Anh vào ngày 9/7/2016. Con tàu có hành trình qua Ireland, Mỹ, Bermuda, Colombia, Ecuador, Peru và Chile. Trong thời gian này Isabelle liên tục khoe những bức ảnh nóng bỏng cùng với người bạn đi cùng, Melina Roberce, 24 tuổi.

>>> Xem thêm: Úc: Cảnh sát bắt giữ đường dây ma túy giá trị lên tới 50 triệu đô

Hai cô gái và một đồng phạm 64 tuổi bị cảnh sát biên giới Australia bắt tại Sydney hôm 28/8. Cảnh sát khám xét cabin của hai người, phát hiện một vali đen lớn dưới giường chứa một túi khoảng 30 bịch ma túy, mỗi túi nặng 1 kg.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.