5 địa điểm ngắm đèn mùa Giáng sinh 2017 lung linh nhất Melbourne

Yến Khanh
19/12/2017 12:52
0

Chỉ còn chưa đầy một tuần lễ nữa thôi là đến Giáng sinh rồi. Trên khắp Victoria, không khó để bắt gặp những ngôi nhà được trang trí rực rỡ với hình ảnh ông già Noel, tuần lộc, người tuyết, hay thậm chí kangaroo kéo xe…Chúng tôi xin gợi ý 5 địa điểm ngắm đèn Giáng sinh tuyệt đẹp tại Melbourne trong năm nay.

Newsvietuc - Trong mùa Giáng sinh, một số gia đình Thiên Chúa giáo tại Úc thường có thông lệ trang trí ngôi nhà của mình với những dây đèn và mô hình rực rỡ, và đôi khi có cả trình chiếu ánh sáng, âm nhạc, khiến khu phố trở nên lộng lẫy và vui tươi hơn mọi ngày. Sau đây là một số khu phố tại Melbourne được bình chọn là trang trí đẹp nhất trong năm nay.

1. Montmorency

Ngôi nhà tuyết (The Snow House) ở Montmorency thu hút các gia đình đến thăm hàng năm với hơn 60,000 bóng đèn trang trí đủ màu sắc, và một chiếc máy làm tuyết nhân tạo – biến khu này thành một thiên đường cho trẻ nhỏ!

“Tôi có một ý tưởng điên rồ là mua máy làm tuyết vào năm 2004… nó gây tiếng vang ngay lập tức và năm nào tôi cũng cho tuyết rơi,” chủ nhà là ông Shane Larsen cho biết.

Mô hình trang trí năm nay sẽ công phu và rực rỡ hơn, và chủ nhà cũng sẽ nhận quyên góp cho Royal Children’s Hospital.

Địa chỉ: 150 Reichelt Ave, Montmorency. Từ 1-28/12, 7.30pm-11pm.

2. Preston

Từ năm 2016, những người dân ở Gordon Grove, Preston lập trình cho hơn 40,000 bóng đèn Giáng sinh trình diễn trên nền nhạc thánh ca và video, nhằm gây quỹ cho National Breast Cancer Foundation. Bạn còn có thể xem một số trích đoạn trên kênh YouTube nữa.

Địa chỉ: 47 Gordon Grove, Preston. Từ 1-26/2017.

3. Ivanhoe

Trong hơn nửa thế kỷ qua, the Boulevard tại Ivanhoe đã nổi tiếng với những ngôi nhà trang trí đèn Giáng sinh công phu.

Ông Perry Labiris, 62 tuổi, đã trang trí nhà của mình trong hơn 25 năm qua, trong đó có một hang đá khổng lồ được lắp ghép thủ công.

“Một người bạn của tôi đã làm ra nó cách đây 10 năm và tặng lại cho tôi,” ông Labiris kể.

“Tôi thêm cái này, bớt cái nọ, thử nghiệm đủ mọi thứ mỗi năm. Dù cho tôi có làm thế nào đi nữa, thì mọi người vẫn rất thích thú trước công sức mà tôi bỏ ra mỗi năm. Điều đó quả thật rất tuyệt vời.”

Hàng ngàn người ghé thăm The Boulevard mỗi năm, vì thế bạn nên đến sớm để tránh kẹt xe.

Địa chỉ: The Boulevard, Ivanhoe. 

4. St Helena

Hãy bật đài radio 98.5FM và xem những ngọn đèn trang trí Giáng sinh tại St Helena nhảy múa theo điệu nhạc.

Ông Giulian De Vincentis mất đến năm tuần để lắp ráp mô hình trang trí Giáng sinh với 20,000 bóng đèn, nhưng ông nói rằng nỗ lực của mình là vô cùng xứng đáng. Năm nay St Helena sẽ nhận quyên góp cho quỹ Make-A-Wish Foundation.

Địa chỉ: 24 Allumba Dr, St Helena. Từ 2/12/2017.

5. Templestowe

Kể từ năm 1998, ông Chris đã trang trí nhà của mình với những món đồ đến từ khắp nơi trên thế giới. Năm nay, du khách có thể chiêm ngưỡng một cây thông cao 6 mét, cùng với những ngọn đèn nhảy múa theo nền nhạc của đài 96.9 FM.

Địa chỉ: 360 Porter St, Templestowe. Từ 10-25/12/2017, Chủ nhật-Thứ Năm 9-11pm; Thứ Sáu, Thứ Bảy 9-11.30pm.

>>> Xem thêm: 10 khu chợ Giáng Sinh ở Sydney bạn nên ghé qua để thưởng thức không khí Giáng sinh

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận