5 chú ý bạn PHẢI nhớ để tránh gặp rắc rối về hành lý tại sân bay

Yến Khanh
27/05/2017 18:41
0

Luôn để những món đồ quan trọng, thiết yếu trong hành lý xách tay; làm nổi bật valy của bạn, nắm rõ luật của hãng hàng không… là những cách giúp bạn tránh bị thất lạc, mất đồ khi di chuyển bằng đường hàng không.

Newsvietuc - Chuyến đi công tác bằng máy bay của bạn sẽ thành thảm họa nếu bị mất hành lý tại sân bay. Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn hạn chế các rủi ro.

Kết quả hình ảnh cho 5 chú ý bạn PHẢI nhớ để tránh gặp rắc rối về hành lý tại sân bay

1. Xé thẻ hành lý cũ dán trên valy, túi xách của bạn

Đây là bước đơn giản nhưng rất quan trọng trước khi bạn check-in bởi những thẻ hành lý cũ sẽ gầy phiền phức cho các nhân viên kiểm tra hành lý, đặc biệt trong các trường hợp thất lạc hành lý.

2. Nắm rõ luật của hãng hàng không

Thông thường, các chính sách hoàn trả tiền khi gặp sự cố mất hành lý đều được quy định rõ trên website chính thức của công ty. Hầu hết các hãng hàng không sẽ không hoàn tiền cho những món đồ có giá trị lớn. Vì vậy, bạn phải tự chịu trách nhiệm cho những món đồ giá trị mang theo như tiền mặt, đồ trang sức và các thiết bị điện tử trong hành lý đã được kiểm tra của mình.

3. Xách tay những món đồ quan trọng

Nên để những món đồ quan trọng trong hành lý xách tay. Nếu trường hợp xấu, hành lý ký gửi bị mất, bạn vẫn còn những món đồ thiết yếu.

>>> Xem thêm: Úc: Vì sao bạn không nên ghi địa chỉ nhà lên hành lý ở sân bay?

Kết quả hình ảnh cho 5 chú ý bạn PHẢI nhớ để tránh gặp rắc rối về hành lý tại sân bay

4. Đánh dấu hành lý

Nên đánh dấu tất cả hành lý mang theo bằng thẻ tag hành lý có sẵn hoặc mua tại cửa hàng. Tối thiểu nhất, bạn cũng viết tên cũng như số điện thoại và địa chỉ khách sạn nơi mình ở.

5. Làm nổi bật hành lý

Nếu bạn đang cân nhắc mua hành lý nên chọn loại màu sắc và họa tiết tươi sáng. Các hành lý thông thường có màu trầm như đen, xanh đậm hoặc xám nhạt vì vậy, màu sắc tươi sáng sẽ khiến hành lý của bạn nổi bật, giúp dễ nhận biết, hạn chế việc bị cầm nhầm.

Kết quả hình ảnh cho 5 chú ý bạn PHẢI nhớ để tránh gặp rắc rối về hành lý tại sân bay

Nếu hành lý bị thất lạc, bạn nên làm những việc sau:

– Gọi tổng đài sân bay và yêu cầu được kết nối tới bộ phận tìm kiếm đồ đạc bị mất để chắc chắn rằng hành lý của bạn không chỉ bị lạc ở đâu đó.

Gọi cảnh sát khi bạn chắc chắn hành lý của mình đã bị mất trộm. Giải thích rõ bị mất thứ gì và nơi bạn đánh mất…

– Gọi đến bộ phận an ninh của sân bay yêu cầu trợ giúp tìm kiếm hành lý bị mất trộm. Các nhân viên ở đây có thể nhận biết được một số dấu hiệu và xu hướng hành vi của kẻ tình nghi, từ đó lần theo dấu vết của đồ đạc bị mất.

>>> Xem thêm: 9 điều bạn cần biết khi tới Úc về visa, hành lý, hải quan từ A đến Z

Kết quả hình ảnh cho 5 chú ý bạn PHẢI nhớ để tránh gặp rắc rối về hành lý tại sân bay

Bạn cần lưu ý tại các sân bay lớn sẽ quét hành lý và ghi hồ sơ khi hành lý được chuyển tới khu vực nhận. Nếu hành lý bị mất trộm khi bạn đã rời khỏi khu vực nhận, hãng hàng không/sân bay sẽ không chịu trách nhiệm.

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.