4 kỹ năng giúp bạn cạnh tranh trong thị trường lao động của 10 năm tới ở Úc

Yến Khanh
18/07/2018 09:00
0

Mới đây, tập đoàn McKinsey có một phúc trình cho thấy “công nghệ hiện nay có khả năng tự động hoá 45% những tác vụ mà người lao động đang được trả lương để thực hiện, và khoảng 60% những nghề nghiệp hiện tại sẽ được tự động hoá khoảng 30% tác vụ, cũng với các công nghệ có sẵn hiện nay.”

Newsvietuc - Không chỉ vậy, tại Amazon USA hiện cũng sử dụng hơn 40,000 người máy để di chuyển các sản phẩm trong kho hàng khổng lồ của họ.

Từ những minh chứng trên có thể cho thấy công nghệ đang định hình cuộc sống của chúng ta. Trí thông minh nhân tạo, người máy, tự động hoá, thực tế ảo và internet nằm trong số những công nghệ mang tính đột phá của thời đại.

Trước những đe dọa của công nghệ hiện tại, 4 kỹ năng sau sẽ giúp bạn cạnh tranh trong thị trường lao động của 10 năm tới ở Úc.

1. Kỹ năng truyền đạt thông tin

Kỹ năng truyền thông, hiểu theo nghĩa rộng là bao gồm các kỹ năng thuyết trình, nói trước công chúng, và trình bày ý tưởng.

Theo đó, với kỹ năng này bạn có thể thấy rằng trí thông minh nhân tạo vẫn chưa phát triển tới mức có thể tổng hợp những ý tưởng khác nhau và truyền tải những thông điệp phức tạp như bộ não loài người.

Và cách dễ dàng nhất để cải thiện kỹ năng truyền thông là tham gia các câu lạc bộ hùng biện (Toastmasters Club).

2. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Đây là kỹ năng xác định các vấn đề trong và ngoài tổ chức, và nhanh chóng tìm ra hướng giải quyết. Những người giỏi giải quyết vấn đề sẽ luôn được săn đón trong thị trường lao động. Bạn hãy trau dồi ngay cho bạn thân trong quá trình học tập trên giảng đường nhé.

3. Kỹ năng vận dụng công nghệ

Công nghệ là lĩnh vựa bạn đừng bao giờ chối bỏ. Theo đó, nếu nghề nghiệp của bạn đang bị ảnh hưởng bởi cuộc cách mạng công nghệ, thì thay vì chống đối, hãy tìm tòi và học hỏi những công nghệ mới. Điều này cực kỳ hữu ích cho bạn trong công việc.

4. Kỹ năng xây dựng quan hệ

Các bạn biết không kỹ năng xây dựng các mối quan hệ thường xuyên bị bỏ qua, nhưng lại giữ vị trí vô cùng quan trọng trong công việc.

Bạn hãy siêng năng tham dự các sự kiện networking, các câu lạc bộ, nghiệp đoàn, và đừng bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào khi được mời thuyết trình, tham dự hội thảo hay thể hiện khả năng lãnh đạo của mình. Trong 10 năm tới chắc khi bạn sẽ không phải lo lắng thất nghiệp nếu mình có kỹ năng này.

>>> Xem thêm: Úc: Tám thói quen đang làm “cháy” túi tiền của bạn

Nguồn: tinnuocuc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!