3 người Việt Nam bị bắt dính tới ‘vườn’ cần sa khủng trị giá 5 triệu đô ở Queensland

Yến Khanh
30/03/2019 08:12
0

Cảnh sát Queensland mới đây tuyên bố họ đã chặt đứt đường dây buôn bán ma túy bất hợp pháp của bang với chiến tích lần ra ‘vườn’ cần sa lớn có giá trị lên đến 5 triệu đô.

Báo Việt Úc - Hơn 1,800 cây cần sa và 139 kg cần sa khô đã bị phát hiện trong một cuộc đột kích vào một khu đất hẻo lánh phía tây nam cách Warwick khoảng 50 km.

Queensland police uncover $5 million of cannabis

Cảnh sát cho nói đây là một trong những cơ sở hoạt động liên quan đến ma túy tinh vi nhất mà họ từng biết vì hệ thống tưới tiêu có trị giá ước tính lên đến 100,000 đô la.

Các điều tra viên từ Brisbane, Toowomba và Warwick đã xông vào căn cứ điểm sáng thứ Ba và bắt giữ 3 người có quốc tịch Việt Nam.

Queensland police uncover $5 million of cannabis

Các quan chức biên giới cho biết hai trong số họ là công dân bất hợp pháp, người còn lại có visa đã quá hạn.

Bốn người khác đã bị bắt vào ngày hôm sau tại một chốt giao thông gần đó.

Cảnh sát cho biết họ có phần may mắn khi chặn một chiếc xe tải cách đây hai tuần ở ngoại ô Ipswich và phát hiện lô cần sa trị giá 1 triệu đô sẵn sàng được phân phối bán ra thị trường.

Queensland police uncover $5 million of cannabis

Cần sa bị phát hiện trong xe tải đó chính xác có nguồn gốc từ ‘cứ điểm’ vừa bị lục soát tuần này.

Nhóm người này đã bị buộc tội sở hữu và sản xuất thuốc cấm. Cảnh sát cho biết sẽ còn nhiều đối tượng trong đường dây chưa bị bắt giữ.

Nguồn: vietucnews

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!