25 học viên nhận học bổng Chính phủ Australia chuẩn bị lên đường du học

Yến Khanh
24/05/2017 07:51
0

Ngày 23-5, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cho biết 25 học viên Việt Nam nhận học bổng Chính phủ Australia chuẩn bị rời Việt Nam để theo học chương trình sau đại học tại Australia. Trong số các học viên này có 4 học viên là người khuyết tật và một là người dân tộc thiểu số.

Newsvietuc - 25 học viên sẽ theo học bậc Thạc sĩ ở các lĩnh vực khác nhau, gồm: Nông nghiệp, môi trường, kinh tế, hành chính công, sức khỏe cộng đồng, bình đẳng giới, luật và khuyết tật.

Trong số học viên có những học viên là người khuyết tật, người dân tộc thiểu số và thuộc vùng nông thôn khó khăn. Chị Trần Ngọc Linh (Quảng Bình), là một trong bốn học viên là người khuyết tật, cho biết: “Tôi trân trọng cơ hội được học khóa Thạc sỹ Chính sách và Thực tiễn Hỗ trợ Người Khuyết tật tại Đại học Flinders, khóa học hiện chưa có ở Việt Nam. Tôi tin rằng những kiến thức mới sẽ giúp tôi đóng góp tốt hơn về chính sách và thực tiễn cho những người khuyết tật khác ở Việt Nam.”

Anh Trịnh Văn Thim, người dân tộc Dao sẽ theo học chương trình Thạc sĩ Khoa học Nông nghiệp tại Đại học New England, chia sẻ: “Cuộc sống của người dân Cao Bằng phụ thuộc nhiều vào nông nghiệp. Khi tham gia khóa học này, tôi mong rằng sẽ mang lại những đổi thay tích cực cho quê hương của mình.”

Đại sứ Australia tại Việt Nam, Ngài Craig Chittick cho biết: “Học bổng Chính phủ Australia đóng vai trò trung tâm trong chương trình phát triển quan hệ kinh tế và sáng tạo giữa Việt Nam và Australia. Các chương trình học bổng giúp tạo nên những kết nối giữa các học viên và học giả Australia và Việt Nam, giúp tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đổi mới và sáng tạo, tăng hiệu suất lao động và thúc đẩy phát triển kinh tế”.

>>> Xem thêm: Chính phủ Australia trao học bổng 2017 cho 53 công dân Việt Nam

Ngài Đại sứ cho biết thêm: Các học viên Học bổng Chính phủ Australia , theo yêu cầu, sẽ trở về Việt Nam sau khi hoàn thành khóa học nhằm đóng góp cho sự phát triển của nước mình.

"Tôi tin rằng các học viên này sẽ có những đóng góp mạnh mẽ cho các mối quan hệ phát triển và bền chặt giữa Australia và Việt Nam”, ngài Chittick nói.

Kết quả hình ảnh cho du học úc

Học bổng Chính phủ Australia là một phần trong chương trình đầu tư vào lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực ở Việt Nam của Chính phủ Australia. Trong tương lai, chương trình này sẽ bao gồm các khóa đào tạo ngắn hạn và các cơ hội học tập khác nhằm nâng cao kỹ năng và kiến thức cần thiết để hỗ trợ Việt Nam phát triển. Việc mở ra cơ hội trao học bổng cho những người khuyết tật, người dân tộc thiểu số cho thấy cam kết của Australia đối với hòa nhập xã hội.

>>> Xem thêm: Học bổng Endeavour của Chính phủ Australia năm 2018

Kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973 đến nay, đã có hơn 5,800 sinh viên Việt Nam nhận được học bổng dài hạn và ngắn hạn của Chính phủ Australia và đã có hơn 55.000 cựu sinh viên Việt Nam từng học tập tại Australia.

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.