20 điều bạn cần làm ngay bây giờ để có mùa khai thuế 2017 ở Úc “thành công”

Yến Khanh
24/06/2017 22:23
0

Thời gian nộp thuế ít hơn hai tuần, để lại hàng triệu người Úc một thời gian ngắn để quyết định xem họ có muốn tăng việc hoàn tiền lại từ thuế má cho năm nay hay không.

Newsvietuc - Kết thúc năm tài chính rút ra một cát để khấu trừ thuế, và các chuyên gia tài chính nói rằng chi tiêu thông minh vào cuối tháng 6 có thể mang lại một khoản tiền mặt đáng kể từ tháng 7 đến tháng 9 – thay vì phải chờ thêm một năm để kiếm tiền.

Mỗi năm có hơn 10 triệu người Úc nhận được khoản hoàn thuế, trung bình hơn $2500. Cho dù bạn là nhân viên, thành viên quỹ hưu bổng, chủ đầu tư hoặc chủ doanh nghiệp, đây là một số cách tiềm năng để làm cho bạn lớn hơn.

Kết quả hình ảnh cho visa úc

1. HỌC TỪ KHẤU TRỪ CỦA BẠN

Rất nhiều nhân viên bỏ lỡ vì họ không nhận ra những khoản khấu trừ mà họ có thể đòi.

Các mặt hàng liên quan đến công việc mua trước ngày 30 tháng 6 có thể trở thành một khoản khấu trừ nhanh chóng, và Cơ quan Thuế Úc công bố hướng dẫn cho các nghề cụ thể. Nó có gần 40 hướng dẫn khác nhau – từ y tá và người làm vệ sinh cho người lao động trong ngành công nghiệp người lớn và luật sư – vì vậy hãy tìm một công ty phù hợp hoặc gần với công việc của bạn.

2. CÔNG NGHỆ

Nhiều người Úc đang mang việc về nhà và sử dụng công nghệ, mở ra cơ hội để khấu trừ thuế cho các hạng mục như điện thoại và sử dụng internet.

Giám đốc điều hành của NDA, Andrea Michaels cho biết các ứng dụng, thanh USB và lưu trữ trên đám mây có thể được khấu trừ cho một số công nhân.

3. QUẦN ÁO

Nếu bạn cần nâng cấp đồng phục công việc, hãy làm ngay bây giờ nhưng hãy nhớ rằng ATO có những quy định nghiêm ngặt về quần áo được coi là đồng phục và kích thước của các biểu trưng kinh doanh phải trên đó. Quần đen và áo sơ mi trắng không được coi là đồng phục.

Hình ảnh có liên quan

4. QUYỀN LỢI CHUYỂN NHƯỢNG

Các khoản đóng góp trên $2 cho các tổ chức từ thiện được công nhận là khoản khấu trừ thuế, do đó, khoan hồng vào cuối tháng sáu có thể trả hết. Giám đốc phụ trách thông tin thuế Mark Chapman của H & R cho biết bạn nên chắc chắn rằng tiền của bạn sẽ được nhận từ một tổ chức từ thiện đã đăng ký như một người nhận quà tặng được khấu trừ, và điều này có thể được kiểm tra tại www.abr.business.gov.au.

5. QUYỀN LỢI THÀNH VIÊN

Ông Chapman nói: “Nếu bạn trả bất kỳ khoản phí nào cho một hiệp hội nghề nghiệp hoặc trả lệ phí nghiệp đoàn, nếu bạn trả vào tháng 6, bạn có thể được khấu trừ thuế ngay bây giờ.

6. THANH TOÁN VAY

Tương tự, đăng ký các tạp chí thương mại hoặc các ấn phẩm khác liên quan đến công việc của bạn được khấu trừ thuế, vì vậy hãy cân nhắc thanh toán trước cho một năm trước.

7. LƯU ĐIỂM CHI PHÍ XE

Nếu bạn sử dụng xe hơi để làm việc và yêu cầu khấu trừ bằng cách sử dụng phương pháp đăng ký, hãy nghĩ đến việc bảo trì hoặc sửa chữa nhanh chóng. Nếu không sử dụng sổ nhật ký, chi phí xe hơi có thể được xác nhận ở mức 66c / km nếu đi làm việc lên tới 5000km / năm và bạn có thể chứng minh được việc sử dụng của mình. Bạn không thể yêu cầu bồi thường đi du lịch đến và đi làm việc như một khấu trừ thuế.

8. BẢO HIỂM

Bảo hiểm thu nhập được khấu trừ thuế và bạn có thể trả trước phí bảo hiểm trong năm tới và chuyển khoản khấu trừ thuế của mình. Các hình thức khác của bảo hiểm nhân thọ, bao gồm cả bảo hiểm được tổ chức trong siêu, không phải là khấu trừ thuế cho cá nhân.

9. KEM CHỐNG NẮNG TRONG MÙA ĐÔNG?

Nếu bạn làm việc ở bên ngoài, bạn có thể yêu cầu chi phí kem chống nắng như một khoản khấu trừ thuế, do đó việc dự trữ bây giờ có thể là một chiến lược tốt. Phó giáo sư Adrian Raftery của Đại học Deakin nói rằng nhiều người Úc “không bao giờ nghĩ đến nó vào thời điểm này của năm”.

Kết quả hình ảnh cho thuế ở úc

Người dân không hiểu cách và phương thức họ có thể hoàn tiền được từ thuế nên đã bỏ lỡ một nguồn thu nhập đáng kể

10. Chiến lược “SUPER” 

Quy định về quỹ hưu bổng thay đổi vào ngày 1 tháng 7 có nghĩa là các khoản đóng góp sẽ giảm, vì vậy đây là cơ hội cuối cùng cho nhiều người gửi khoản tiền lớn vào siêu có khả năng cho họ khấu trừ thuế hoặc ít nhất là nâng cao trứng tổ chức nghỉ hưu.

11. ĐỪNG NHẢY

Trợ lý ủy nhiệm của ATO, Kath Anderson, cho biết một số thay đổi – chẳng hạn như bất kỳ công nhân nào có thể đóng góp thuế vào bất kỳ lúc nào – sẽ không bắt đầu cho đến năm 2017-18. “Hãy nhận thức được thực tế là bạn không thể đòi hỏi những thứ này trong năm nay – mọi người thường bối rối về những năm khác nhau”, cô nói.

12. THANH TOÁN CỦA BẠN

Những người có vợ / chồng có mức thu nhập dưới $13.800 trong năm tài chính này có thể được giảm giá đến $540 nếu họ đóng góp vào quỹ hưu bổng của người phối ngẫu trước ngày 30 tháng 6. Mức tiền $13.800 này tăng gấp ba lần lên $40.000 từ ngày 1 tháng 7, mở rộng cơ hội kiếm tiền miễn phí.

13. CHI PHÍ GIÁO DỤC

Nếu bạn đang có kế hoạch ghi danh vào một khóa học giáo dục khác liên quan đến công việc hiện tại của bạn, hãy xem xét và trả tiền cho nó ngay bây giờ. ATO nói chung cho phép bạn lấy lại tất cả ngoại trừ $250 cho những chi phí này.

14. THU NHẬP VÀ MẤT MÁT

Kết quả hình ảnh cho thuế ở úc

Các nhà đầu tư đã bán tài sản để kiếm lợi nhuận trong năm tài chính này có thể phải đối mặt với một hóa đơn thuế lợi nhuận tăng vốn. Họ có thể bù đắp hóa đơn đó và có khả năng tăng tiền hoàn lại bằng cách bán các khoản đầu tư tạo lỗ trước ngày 30 tháng 6 để bù lại lợi nhuận.

15. CHUẨN BỊ LÃI SUẤT

Lãi cho vay đầu tư có thể được trả trước trước cuối tháng 6 để đưa ra khoản khấu trừ thuế một năm. Điều này có thể được thêm vào khoản lãi suất đã được thanh toán trong năm tài chính này.

16. TRẢ NỢ CHO BẤT ĐỘNG SẢN

Các tài sản cho thuê cần một số sửa chữa và bảo trì sẽ tạo cơ hội cho chủ sở hữu của họ chi tiêu nhanh chóng và được khấu trừ thuế một cách nhanh chóng. Bảo hiểm chủ nhà là một khoản đầu tư bất động sản phổ biến khác có thể trả trước trước ngày 30 tháng 6.

>>> Xem thêm: Úc: Doanh nghiệp "chỉ nhận tiền mặt", hãy coi chừng Sở thuế!

17. NGHIÊN CỨU TỐ CÁO

Giảm giá trị thảm, rèm cửa và các phụ kiện khác là một khoản khấu trừ thuế thuận tiện nhưng sẽ không có đối với tài sản và việc mua hàng cũ sau ngày 30 tháng 6. “Chính phủ đã thắt chặt nó trong ngân sách cuối cùng, nhưng nó vẫn có sẵn” Michaels nói. Bà cho biết trong khi báo cáo khấu hao có thể được đặt hàng vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, báo cáo chính nó đã được khấu trừ thuế, vì vậy phải trả tiền vào cuối tháng 6 có ý nghĩa tài chính tốt.

18. THU NHẬP HOẠT ĐỘNG

Một cách để tăng tiền hoàn lại là để trì hoãn hoặc mang lại thu nhập chuyển tiếp tùy thuộc vào tình huống của bạn. Ví dụ, người có thu nhập cao – $180.000 một năm trở lên – được giảm thuế 2% hiệu quả từ tháng 7, vì vậy việc trì hoãn tiền thưởng, hoá đơn hoặc thu nhập khác cho đến khi đó có nghĩa là có nhiều tiền hơn trong túi của họ.

19. TIỀN KINH DOANH

Hình ảnh có liên quan

Các chủ doanh nghiệp nhỏ và người tự kinh doanh được hưởng các ưu đãi thuế rất lớn bằng cách có thể yêu cầu khấu trừ ngay lập tức cho mỗi mặt hàng kinh doanh mà họ mua dưới $20.000. Chiếc ô tô nhỏ? Không lo lắng. Thiết bị mới? Không vấn đề gì. Ngân sách của tháng trước đã mở rộng khuyến khích hào phóng này cho đến ít nhất năm tài chính tiếp theo.

20. TẬN DỤNG MỘT SỐ TRỢ GIÚP

Số liệu của ATO cho thấy năm ngoái, 3,2 triệu người đã nộp bản khai thuế của họ trực tuyến trong khi 9,1 triệu người sử dụng đại lý thuế. Nếu bạn không chắc chắn về các khoản khấu trừ hoặc chiến lược, hãy tìm tư vấn, và các khoản phí bạn phải trả cho khoản đó sẽ được khấu trừ thuế.

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận