165 triệu đô tiền thuế của Úc đã bị gian lận như thế nào?

Yến Khanh
20/05/2017 21:18
0

Cảnh sát Liên bang Úc cáo buộc vụ gian lân này là một âm mưu để chuyển các khoản thuế Pay As You Go (PAYG) nợ Sở Thuế vụ Úc (ATO) đi. Nó kéo dài trong một năm, từ tháng 6/2016 đến tháng 5/2017 và đã thu được một khoản tiền 165 triệu đô.

Newsvietuc - Âm mưu của những kẻ gian lận đã được thực hiện như thế này: Những kẻ bị cáo buộc gian lận thuế đã chiếm quyền điều khiển Plutus Payroll Australia, một công ty cung cấp dịch vụ quản lý tiền lương cho các khách hàng hợp pháp, các công ty lớn.

Những khách hàng này thường xuyên chuyển tiền cho Plutus để trả lương cho nhân viên. Plutus cũng sẽ giữ lại và nộp cho ATO các khoản đóng góp PAYG được yêu cầu. Tuy nhiên, những kẻ gian lận được cho là đã thành lập một số công ty hạng 2 khác.

Kết quả hình ảnh cho 165 triệu đô tiền thuế của Úc đã bị gian lận như thế nào?

Trong đó, họ đã cài những người không hề liên quan như những kẻ lừa đảo khác và cả người nghiện ma túy để làm giám đốc, hay giám đốc được bổ nhiệm. Điều này là để cho phép lừa đảo để ngụy trang sự tham gia của họ vào âm mưu.

Một trong những người bị cáo buộc là đồng lõa trong âm mưu này đã được chỉ định tuyển dụng và quản lý các giám đốc được bổ nhiệm để đảm bảo rằng những người này luôn được giám sát khi can dự vào hoạt động của các công ty mà họ sẽ “nắm quyền”.

Plutus sau đó sẽ chuyển tiền lương cho các công ty hạng 2 đó – để nó sẽ trả lương của công ty khách hàng như dự kiến, nhưng nó sẽ chỉ chuyển tiếp một phần của khoản đóng góp PAYG cho ATO.

Những kẻ gian lận sẽ đảm bảo cả Plutus và các công ty hạng 2 đó giữ lại một tỷ lệ phần trăm nhất định số tiền nợ của ATO như PAYG. Họ sẽ nhằm mục đích để vượt qua không quá 60% khoản tiền PAYG mà bất kỳ công ty nào nợ.

>>> Xem thêm: Úc: Các trường công ngăn chặn gian lận tuyển sinh do quá tải ở Sydney

Những quỹ được giữ lại bởi Plutus và các công ty hạng 2 sau đó đã được chuyển cho những kẻ gian lận thông qua hóa đơn sai hoặc tài khoản ngân hàng của các công ty khác, và thường được sử dụng để tài trợ cho lối sống xa hoa của họ.

Những kẻ bị cáo buộc gian lận đã “qua mặt” các nhân viên thuế bằng cách không để lại đủ tiền trong các công ty hạng 2. Khi cơ quan thuế tìm kiếm khoản nợ PAYG chưa trả, họ sẽ đóng cửa các công ty đó để thu hồi lại số tiền nợ.

Kết quả hình ảnh cho 165 triệu đô tiền thuế của Úc đã bị gian lận như thế nào?

Những kẻ gian lận sẽ biết được khi nào cơ quan thuế đang tìm cách thu hồi nợ PAYG thông qua việc ban hành một thông báo hầu tòa, một lệnh cho ngân hàng, ví dụ như bắt buộc nó phải trả các khoản tiền cho ATO để thu hồi nợ thuế.

Cũng theo cáo buộc, người chủ mưu Adam Cranston đã liên hệ với bố của mình, ông Michael – một phó ủy viên thuế của ATO chịu trách nhiệm về các cá nhân giàu có – người bị cáo buộc đã kiểm tra các thông tin bị hạn chế về các hồ sơ thuế vụ, chẳng hạn như xem có thông báo hầu tòa nào đã được ban hành không.

>>> Xem thêm: Làm sai nghĩa vụ bảo mật, khách hàng Vietcombank sẽ chịu mọi tổn thất do giao dịch gian lận

Và bởi vì những giám đốc của các công ty hạng 2 về cơ bản là không biết gì cả, nên sẽ không có dấu vết nào để có thể lần ra những kẻ chủ mưu.

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.