1.6 triệu người Úc không đủ tiền mua quà Giáng sinh cho con cái mình

Yến Khanh
14/12/2017 11:08
0

The Salvation Army cho biết có khoảng 1.6 triệu người Úc sẽ không thể mua nổi một món quà cho con cái mình vào mùa Giáng sinh này.

Newsvietuc - Tổ chức từ thiện này cho rằng đây là một sự “tăng trưởng đáng báo động” so với những năm trước. Những con số này được đưa ra từ một cuộc nghiên cứu do Salvation Army thực hiện, được công bố hôm nay. Nó cho thấy có khoảng hơn 1 triệu người Úc sẽ không thể tặng quà trong năm nay.

Hình ảnh có liên quan

Thị trưởng Paul Moulds cho rằng nghiên cứu đã cho thấy 1 bức tranh ảm đạm đối với nhiều gia đình trong mùa Giáng Sinh năm nay. Ông cho biết: “Mọi người đang sống với thu nhập hạn hẹp cùng khoản tiền mua sắm được thắt chặt và sẽ quản lý cách tiêu tiền một cách rất cẩn thận.”

Với giá điện leo thang, giá nhà ngày càng đắt và ngày càng nhiều người Úc gặp khó khăn để kiếm một công việc có mức lương ổn định, việc tránh phải mang nợ thực sự rất khó khăn.”

Những số liệu này được tiết lộ khi Salvation Army đang đưa ra những lời kêu gọi ủng hộ như thường lệ vào dịp Giáng sinh hàng năm. Ông Maj Moulds cho biết tổ chức này đang gặp khó khăn trong việc giúp đỡ những cá nhân có nhu cầu.

Hình ảnh có liên quan

>>> Xem thêm: 10 khu chợ Giáng Sinh ở Sydney bạn nên ghé qua để thưởng thức không khí Giáng sinh

“Qua Giáng sinh chúng tôi sẽ giúp hơn 300,000 người, phục vụ hơn 10,000 bữa ăn và mang tới hơn nửa triệu món quà và đồ

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận