15 loại rau quả Organic không hề tốt hơn loại thường bán ở siêu thị Úc

Yến Khanh
17/03/2017 07:47
0

Người tiêu dùng có thể mua thoải mái một số loại rau quả ở siêu thị mà không phải chi thêm tiền đề tìm sản phẩm Organic vì các sản phẩm này gần như không có hóa chất, thuốc trừ sâu hoặc hàm lượng vô cùng thấp. Đó là các loại rau củ quả nào?

Newsvietuc - The Daily Mail online ngày 15/3, các chuyên gia thực phẩm vừa đưa ra một kết luận nghiên cứu có liên quan đến các loại trái cây và rau củ quả ở siêu thị với cái mác là Organic.

Rau quả trái cây Organic có khác gì loại thường?

Các chuyên gia tiết lộ trên Daily Mail, có 15 loại trái cây và rau quả mà bạn không cần thiết phải bỏ thêm tiền để mà mua hàng Organic (Hữu cơ).

Từ trước đến giờ mọi người cứ nghĩ là Organic là tốt hơn đồ thường, nhưng thực tế thì điều đó không đúng với mọi loại trái cây, rau củ.

Trong danh sách các loại rau quả này bao gồm các loại rất quen thuộc với chúng ta trong cuộc sống hàng ngày, trên mâm cơm mọi nhà.

Ví dụ: Trái bơ, trái kiwi, ngô ngọt, củ hành và măng tây

Avocado

Theo chuyên gia thực phẩm Richard Bennett thì đa số các loại rau quả có gắn nhãn Organic (hữu cơ) thì đắt hơn loại thường, nhưng điều này không phải lúc nào cũng có nghĩa đó là sản phẩm tốt hơn loại thường.

Lý do được ông Bennett trình bày khá chi tiết với tờ Daily Mail tại Úc, đó là đặc tính của các loại rau củ quả.

"Sự khác biệt giữa các sản phẩm hữu cơ và thông thường thường không hề rõ rệt."

"Bạn không thể dán nhãn sản phẩm của bạn là Organic (hữu cơ) mà lại không được chứng nhận theo tiêu chuẩn với một sản phẩm hữu cơ được.”

“Thế nhưng, những người trồng trọt các loại rau quả thông thường lại hoàn toàn có thể đạt được chứng nhận về tiêu chuẩn môi trường như Freshcare Environmental hay EnviroVeg,” ông Bennett nói.

Kiwi

Kiwi

Ý kiến của ông Bennett được công bố đúng lúc Nhóm Công tác Môi trường (EWG) tại Hoa Kỳ cho phát hành kết quả nghiên cứu của họ về các sản phẩm ít có khả năng chứa dư lượng thuốc trừ sâu, cho dù được trồng theo cách thông thường.

Họ đã xác định được 15 sản phẩm mà họ cho rằng người tiêu dùng có thể mua thoải mái ở siêu thị mà không phải chi thêm tiền đề tìm sản phẩm Organic, bởi các sản phẩm này gần như không có thuốc trừ sâu hoặc hàm lượng vô cùng thấp.

Rock Melon

15 thứ rau quả ‘không cần phí tiền’ mua loại Organic

15 loại rau quả này bao gồm: Trái bơ, ngô ngọt, dứa, cải bắp, đậu Hà Lan đông lạnh, hành tây, măng tây và xoài.

Các chuyên gia về sản xuất nông nghiệp cũng khẳng định có thể mua các sản phẩm thông thường khác, không cần Organic.

Đó là trái đu đủ, quả Kiwi, cà tím, dưa, bưởi, dưa đỏ và cải bắp.

Trái đu đủ

Trái đu đủ

Chuyên gia thực phẩm Bennett cho rằng các kết quả đưa ra về tiêu chuẩn sản phẩm rau quả rất tích cực kể trên khiến người tiêu dùng có thể an tâm với các hàng nông sản tươi về độ an toàn cũng như phù hợp cho chế độ ăn uống lành mạnh.

"Nhiều chính phủ tiến hành điều tra dư lượng các hóa chất và thuốc trừ sâu với một lượng lớn các mặt hàng trồng trọt.”

“Thế nhưng, họ nên lưu ý hơn đến việc kiểm tra các loại rau củ quả có đặc tính khác nhau, loại nào có nhiều khả năng còn tồn đọng dư lượng hóa chất hơn các loại khác," ông Bennett nói.

THE 15 PRODUCTS EXPERTS SAY YOU DON'T NEED TO BUY ORGANICALLY 

 1. Avocado
 2. Sweet corn
 3.  Pineapple
 4. Cabbage
 5. Frozen sweet peas
 6.  Onions
 7. Asparagus
 8. Mango
 9. Papaya
 10. Kiwi fruit
 11. Eggplant
 12. Melon
 13. Grapefruit
 14. Cantaloupe
 15. Cauliflower

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận