15 điều đáng sợ có thể ‘chào đón’ bạn tại nước Úc

Yến Khanh
15/04/2018 08:55
0

Úc là một đất nước tươi đẹp, nhưng đôi khi cũng thật nguy hiểm với những con động vật đáng sợ…

Newsvietuc - Úc là một châu lục vô cùng đặc biệt trên trái đất, với hệ thống sinh thái, động thực vật khác biệt so với những châu lục khác. Đơn cử như bạn chỉ có thể gặp những chú chuột túi dễ thương duy nhất tại châu lục này. Ngoài điều đó ra, có rất nhiều việc mà bạn cần phải “chuẩn bị tinh thần” khi đến Úc, ví dụ như điều kiện thời tiết khắc nghiệt hay… những con vật khổng lồ!

Sứa độc

(Ảnh: Guido Gautsch, Wikipedia)

Thường được tìm thấy ở những rặng san hô ngoài khơi nước Úc, mỗi bên của con sứa độc này có tới 15 xúc tu. Mỗi căn xúc tu chứa 500.000 cnidocyte, một loại tế bào có khả năng khiến bạn bị nhiễm độc. Và hậu quả của chúng thì không hề dễ chịu một chút nào.

(Ảnh: ABC News, Theo Viral Nova)

Dơi khổng lồ

(Ảnh: Theo Buzz Feed)

Động vật ở Úc cũng đặc biệt lớn, và khi nói đến việc trăn ăn thịt dơi, thì chúng ta đang nói đến… trăn lớn và dơi khổng lồ.

Trăn khỏe đến mức độ nào?

(Ảnh: Theo Buzz Feed)

Trăn Úc có thể giết và kéo một con vật to như vậy lên khỏi mặt nước…

Vậy còn một con bạch tuộc bé nhỏ thì sao?

 

(Ảnh: Jens Petersen, Wikipedia)

Con bạch tuộc này chỉ dài có khoảng 15 cm, nhưng nó là một trong những loài vật độc nhất của biển khơi. Không có thuốc điều trị loại độc của nó, vốn hoàn toàn có thể giết người.

Vậy còn một chú cá đá tài giỏi về ngụy trang?

 

(Ảnh: Surf School Barbados)

 

(Ảnh: Theo Buzz Feed)

Nọc độc trên các gai của nó cũng sẽ khiến chân bạn sưng vù, gây đau đớn và có thể dẫn đến tử vong.

Cá mập

 

(Ảnh: Theo Buzz Feed)

Cá mập thì tất nhiên là nguy hiểm rồi. Nhưng ở Úc tập trung những 3 loài cá mập nguy hiểm nhất hành tinh: cá mập bò mắt trắng, cá mập hổ, và cá mập trắng khổng lồ. Cả 3 loài này đều đã từng tấn công con người. Trong đó cá mập trắng khổng lồ và cá mập hổ là hai loài cá tấn công con người nhiều nhất, còn cá mập bò mắt trắng là loài có tiếp xúc nhiều nhất với con người do nó sống ở vùng nước nông.

Quỷ Tasmania

 

(Ảnh: Photo Botos)

Quỷ Tasmania là một loài thú có túi ăn thịt được tìm thấy trong tự nhiên tại đảo Tasmania. Nó có kích thước của một con chó nhỏ và sẽ ăn bất cứ loại thịt nào, kể cả thịt từ xác chết. Ngoài ra, vẻ bề ngoài của loài thú này cũng khiến chúng gắn với nhiều truyền thuyết ghê rợn. Chính vì thế, chúng mới được người bản địa gọi là “quỷ Tasmania”.

Quái vật ngoài hành tinh?

 

(Ảnh: Reddit)

Thật ra chúng là những con cua dừa, nhưng phải thú thật là trông chúng chẳng khác gì quái vật trong tiểu thuyết viễn tưởng. Còn chưa hết, những cú kẹp của chúng sẽ rất đau dù không có độc. Đó là bởi vì những gai ở trên càng cua, và cũng bởi vì chúng sẽ giữ cứng kẻ trêu chọc rất lâu cho đến khi… hả dạ.

Sên độc

(Ảnh: Theo Buzz Feed)

Trông có vẻ vô hại nhưng đây lại là một trong những loài vật độc nhất thế giới. Một giọt chất độc từ loài sên này có thể giết chết 20 người và hiện không có thuốc điều trị cho nó.

Cá sấu nước mặn

 

(Ảnh: Roley Bot, Theo Buzz Feed)

Cá sấu nước mặn ở Úc là một trong những loài bò sát lớn nhất thế giới, với các con đực có thể dài tới 6,7 mét và sẵn sàng tấn công con người nếu họ lởn vởn vào lãnh thổ của chúng. Đôi khi những con cá sấu nước mặn cũng đi lạc trên đường phố Úc…

Vậy còn những con bọ?

(Ảnh: Theo Buzz Feed)

Chúng có thể đậu thành đàn và dọa bạn khiếp vía.

Và cả nhện nữa…

 

(Ảnh: Theo Buzz Feed)

Nọc độc của một số loài nhện Úc có thể khiến bạn chết nếu không được điều trị, và chúng cũng khá hung hăng khi có người xâm nhập vào lãnh thổ của mình. Bạn sẽ ra sao khi ở trong đám lưới nhện này?

Ruồi?

(Ảnh: Theo Buzz Feed)

Đôi khi bạn sẽ được hàng đàn ruồi chào đón một cách thân thiện.

Giun đất khổng lồ

 

(Ảnh: Theo Buzz Feed)

Úc có vẻ là một miền đất quá màu mỡ cho các loài động vật. Cứ nhìn chú giun này là bạn có thể tưởng tượng ra.

Mưa đá

 

(Ảnh: Theo Buzz Feed)

Hãy cẩn thận với những cơn mưa đá, vì bạn có thể sẽ bị… vỡ đầu.

Tất nhiên đừng bỏ qua cơ hội được đến với nước Úc tươi đẹp, bạn sẽ không phải hối hận vì điều đó đâu! Bạn chỉ cần phải “chuẩn bị tâm lý” thôi mà.

>>> Xem thêm: Loạt ảnh cho thấy động vật ở Úc đã trở thành “bá chủ” của hành tinh

Nguồn: tinnuocuc .net

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận