1/3 số ăn xin ở Melbourne là... khách du lịch bụi

Jessica N
12/12/2016 09:06
0

Thị trưởng Melbourne khẳng định một phần ba số người ăn xin ở thành phố thực ra là khách du lịch bụi đang cố kiếm tiền.

Newsvietuc.com - Chính quyền thành phố Melbourne nước Úc đang đau đầu với lượng ăn xin tăng cao, dù đây là một hành động bị cấm với tiền phạt lên tới hơn 50 bảng. Thị trưởng thành phố, ông Robert Doyle, cho biết một lượng lớn du khách đang ăn xin để kiếm tiền trang trải chi phí du lịch.

1/3-so-an-xin-o-melbourne-la-khach-du-lich-bui
Khách du lịch bụi thường có ngân sách eo hẹp. Ảnh: Daily Mail

>>> Xem thêm: Lừa đảo phúc lợi: hàng chục ngàn người Úc chấp nhận thất nghiệp mỗi năm để được hưởng trợ cấp

Theo tờ Herald Sun của Úc, hơn nửa số ăn xin của thành phố thực ra là khách du lịch bụi, chủ yếu là nam dưới 30 tuổi. Thị trưởng Doyle cho biết: “Các nhà cung cấp dịch vụ nói với tôi rằng du khách quốc tế chiếm một phần ba lượng người ăn xin trên đường phố Melbourne vào thời điểm hiện tại”.

Người ta cho rằng hành khất có thể xin được khoảng 20-100 bảng mỗi ngày. Chính quyền lo ngại rằng những khách du lịch bụi này đang xin mất một phần lớn số tiền dành cho cộng đồng vô gia cư của thành phố.

Một số không ngần ngại ăn xin để có thêm tiền trang trải chi phí du lịch.
Một số không ngần ngại ăn xin để có thêm tiền trang trải chi phí du lịch. Ảnh: Daily Mail

Thiếu tá Brendan Nottle cho biết: “Một số khách du lịch bụi quốc tế có ngân sách khá hạn hẹp, do đó họ muốn ăn xin để có thêm tiền trang trải chi phí”. Ông cũng cảnh báo người dân không nên cho hành khất tiền, thay vào đó nên mua cho họ đồ ăn nêu thực sự muốn giúp đỡ.

Gần đây, các bãi đỗ xe trong thành phố đã bị biến thành khu cắm trại bất hợp pháp cho những du khách muốn tiết kiệm tiền, vài du khách còn lấy thức ăn dành cho người vô gia cư.

>>> Xem thêm: Melbourne: hỗn chiến ngay nhà ga trung tâm thành phố

Jessica N
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận