116 người đã chết đuối dọc theo đường bờ biển của nước Úc trong năm 2017

Yến Khanh
19/12/2017 13:08
0

Báo cáo An toàn Ven biển Quốc gia, được thực hiện bởi tổ chức cứu hộ Surf Life Saving Australia và được công bố bởi Bộ trưởng Y tế liên bang Greg Hunt vào hôm 14/12, cho thấy đã có hơn 110 người bị chết đuối dọc theo đường bờ biển của Úc trong năm qua.

Newsvietuc - Báo cáo này chỉ rõ, đã có đến 116 người bị tử vong do bị đuối nước trong tổng số 152 người bị thiệt mạng dọc theo khu vực duyên hải của Úc trong năm tài chính 2016-17.

Hình ảnh có liên quan

Mặc dù con số trên đã giảm nhẹ so với số lượng người bị chết đuối trong thời gian 12 tháng trước đó, song nó vẫn cao hơn 10.5% so với số liệu được ghi nhận trong năm tài chính 2014-15. Trong số 116 người bị chết đuối kể trên, số trường hợp là nam giới chiếm 83% và số trường hợp là nữ giới chiếm 17%.

Gần 1/3 các trường hợp tử vong này có liên quan đến việc bơi lội và lội qua sông suối, giảm 18% so với năm trước đó. Rượu bia và chất gây nghiện cũng là nguyên nhân dẫn đến 19% các ca tử vong này. Trong khi đó, dòng chảy xa bờ và tình trạng bệnh lý lần lượt là những nguyên nhân dẫn đến 20% và 22% các ca tử vong trên.

Báo cáo cũng xác nhận rằng, dòng chảy xa bờ là mối nguy hiểm hàng đầu đối với những người đi tắm biển, song điều đáng mừng là số người có thể nhận diện dòng chảy xa bờ đã tăng 14% kể từ năm 2015.

Ngoài ra, cá mập là mối lo ngại lớn thứ ba đối với những người đi tắm biển. Bộ trưởng Hunt tin rằng, báo cáo trên là một lời nhắc nhở kịp thời đối với tất cả những người đi tắm biển trong mùa hè năm nay.

Kết quả hình ảnh cho chết đuối

Ông phát biểu “Thông điệp mà tôi muốn gửi đến mọi người là hãy giám sát con em mình, và nếu trẻ muốn đi bơi thì hãy mặc áo phao cho trẻ”.

>>> Xem thêm: Úc: Cảnh báo số người chết đuối tăng mạnh

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận