1 nhà báo quốc tế của Úc bị khủng bố Maute bắn trúng cổ ở Marawi

Yến Khanh
15/06/2017 12:48
0

Adam Harvey thuộc Nghiệp đoàn phát thanh và truyền hình Australia (ABC) đã bị bắn trúng cổ.

Newsvietuc - Người phát ngôn phủ Tổng thống Philippines ngày 16/6 cho biết một nhà báo nước ngoài khi đang tác nghiệm ở khu chiến sự thành phố đang bị khủng bố Maute chiến giữ - Marawi đã bị một tay súng bắn tỉa của lực lượng phiến quân bắn bị thương.

harvey1

Theo phát ngôn viên phủ Tổng thống Philippines - ông Ernesto Abella, nhà báo Adam Harvey thuộc Nghiệp đoàn phát thanh và truyền hình Australia (ABC) đã bị bắn trúng vào vùng cổ nhưng rất may mắn là không tử vong.

>>> Xem thêm: IS kêu gọi tấn công khắp thế giới kể cả Úc trong tháng Ramdan

Phóng viên Adam Harvey sau đó đã được đưa đi cấp cứu tại một bệnh viện và đã hồi phục dần. Adam Harvey đã trở thành nhà báo đầu tiên của nước ngoài bị thương khi tác nghiệp ở Marawi trên đảo Mindanao của Philippines.

harvey2

Anh Adam Harvey đã được đưa đi cấp cứu kịp thời

Được biết, ngay trước khi xảy ra vụ tấn công, Adam Harvey đã tháo áo giáp chống đạn để có thể thực hiện tư thế ngồi xổm một cách thoải mái khi chụp ảnh.

Một tay súng bắn tỉa của phiến quân Maute đã chớp thời cơ và ra tay ngay sau đó.

Người phát ngôn phủ Tổng thống Philippines cho biết ông cảnh báo các nhà báo quốc tế nên hết sức thận trọng khi đến Marawi tác nghiệp.

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.