Xúc động khoảnh khắc chú chuột túi nhỏ đầy vết thương, ánh mắt cầu xin giúp đỡ sau thảm họa cháy rừng ở Úc

Phan Anh Khang
05/01/2020 16:35
0

Một chú chuột túi nhỏ đã chạy đến bên một thiếu niên để cầu xin sự giúp đỡ sau khi thảm họa cháy rừng đã giết chết hơn nửa tỷ động, thực vật hoang dã ở Úc.

Chú chuột túi gầy gò với bộ lông xơ xác bị cháy sém ở nhiều chỗ cùng nhiều vết thương trên cơ thể đã may mắn thoát chết khỏi thảm họa cháy rừng đang hoành hành ở Úc. 

Khoảnh khắc chú chuột túi với ánh mắt cầu xin sự giúp đỡ đã khiến nhiều người rơi lệ.

Chú chuột túi đã được một thiếu niên dùng nước tưới lên người để làm dịu những vết bỏng. Nó cũng được cho ăn và uống đầy đủ, cơ thể gầy gò của chú chuột túi này cho thấy nó đã nhịn đói trong nhiều ngày khi cánh rừng bị hỏa hoạn thiêu rụi.

Bức hình được chụp ở bang New South Wales, nơi tình trạng cháy rừng đang diễn ra nghiêm trọng. Nhiều ngôi nhà, xe cộ đã bị nhấn chìm trong biển lửa. 

Hiện không rõ số phận của chú chuột túi này ra sao, nó sẽ đi về đâu sau khi môi trường sống bị hủy hoại.

Khoảnh khắc chú chuột túi nhỏ mình đầy vết thương, ánh mắt cầu xin con người hãy giúp đỡ sau thảm họa cháy rừng ở Úc gây chấn động - Ảnh 1.
Chú chuột túi đáng thương cầu cứu sự giúp đỡ của con người.

Các nhà sinh thái học ở ĐH Sydney cho biết khoảng nửa tỷ động, thực vật đã bị 'xóa sổ' trong các vụ cháy rừng ở Úc, kể từ tháng 9/2019. 

Những hình ảnh và video cho thấy những con chuột túi cố gắng chạy trốn khỏi khu rừng đang cháy trong tuyệt vọng.

"Ngọn lửa khổng lồ" từ các vụ cháy rừng đã phá hủy nhà cửa, khiến hàng nghìn người phải di tản ở bang New South Wales và Victoria ở Úc. 

Cháy rừng tồi tệ nhất trong lịch sử nước này đang diễn biến ngày càng phức tạp. Vào ngày 2/1, hơn 130 đám cháy đã bùng lên tại bang New South Wales và lan sang bang Victoria. 

Tính đến ngày 3/1, ít nhất 19 người đã thiệt mạng, khu vực hỏa hoạn ngoài tầm kiểm soát đã hơn 1/3 diện tích của Vương quốc Anh.

Khoảnh khắc chú chuột túi nhỏ mình đầy vết thương, ánh mắt cầu xin con người hãy giúp đỡ sau thảm họa cháy rừng ở Úc gây chấn động - Ảnh 3.

Một con chuột túi cố gắng chạy khỏi đám cháy đang lan nhanh ở Úc.

Khoảnh khắc chú chuột túi nhỏ mình đầy vết thương, ánh mắt cầu xin con người hãy giúp đỡ sau thảm họa cháy rừng ở Úc gây chấn động - Ảnh 4.

Một con chuột túi cháy đen sau thảm họa.

Khoảnh khắc chú chuột túi nhỏ mình đầy vết thương, ánh mắt cầu xin con người hãy giúp đỡ sau thảm họa cháy rừng ở Úc gây chấn động - Ảnh 5.

Xe cộ, nhà cửa người dân cũng bị phá hủy.

Theo soha

Phan Anh Khang
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận