Xuất hiện 2 trường hợp sảy thai đầu tiên liên quan đến virus Zika tại Mỹ

News Việt Úc
14/02/2016 02:33
0

Diễn biến dịch Zika đang trở nên phức tạp hơn.

Hai ngày trước. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã xác nhận trường hợp của hai phụ nữ bị sảy thai trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Các chuyên gia y tế đã phát hiện virusZika trong nhau thai của hai phụ nữ này nhưng ngoài việc thông báo thì CDC không nêu rõ thêm bất kỳ chi tiết nào.
Mặc dù vậy, chuyên gia Zev Williams thuộc Trung tâm y tế Montefiore của Cao đẳng Y dược Albert Einstein cho biết nguyên nhân dẫn tới hiện tượng sảy thai hoàn toàn có thể do di truyền, bị nhiễm trùng do virus hoặc vi khuẩn. Bên cạnh đó, ông Williams cũng nhấn mạnh rằng các cơ quan chức năng cần phải xác nhận thêm về các trường hợp sảy thai do liên quan virus Zika tại Mỹ và ông cũng kêu gọi mọi người cần có biện pháp phòng ngừa để tránh lây nhiễm hoặc lan truyền virus. Ngoài ra, bác sỹ khoa truyền nhiễm của Đại học Geogretown - Jesse Goodman - cũng bổ sung thêm rằng có rất nhiều loại virus có thể gây tổn thương cho thai nhi trong thời kỳ còn nằm trong bụng mẹ và chúng đều có khả năng trở thành nguyên nhân của những vụ sảy thai khó lường trước như virus Rubella hay bệnh sởi Đức. Trong buổi điều trần với Quốc hội hôm thứ Tư vừa qua, ông Tom Frieden - giám đốc của CDC - đã nhấn mạnh với các Nghị sỹ rằng cơ quan này đang nghiên cứu sâu hơn về virus Zika, đặc biệt là cơ chế truyền nhiễm từ mẹ sang con trong thời kỳ mang thai của phụ nữ. Hiện tại, CDC đã xác nhận hơn 40 trường hợp nhiễm Zika tại Mỹ và 6 người trong số đó là phụ nữ đang mang thai.
Những vụ sảy thai được cho là liên quan đến virus Zika vốn đã xuất hiện tại thành phố Salvador (Brazil) và các quan chức y tế tại đây đang điều tra một số trường hợp sẩy thai và sinh non nghi ngờ liên quan tới virus Zika tại 3 bệnh viện phụ sản. Salvador là thành phố lớn thứ 3 Brazil và cũng là một trong những điểm xuất hiện nhiều trường hợp nhiễm virus Zika của quốc gia Nam Mỹ này. Virus Zika vốn được nhiều chuyên gia y tế nhận định là có thể lây truyền từ người sang người thông qua vật trung gian là muỗi Aedes. Những bà mẹ nhiễm virus Zika dược cho là sẽ sinh ra con với não bộ nhỏ hơn bình thường. Virus này được cho có liên quan tới hội chứng rối loạn thần kinh có khả năng làm tê liệt được gọi là Guillain-Barre ở một số bệnh nhân.
Trước đó vào hôm 1/2, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu khi các ca nhiễm dị tật bẩm sinh nghiêm trọng tăng đột biến mà họ nghi ngờ có liên quan đến virus Zika. WHO cũng thành lập một đội phản ứng toàn cầu trước những diễn biến lây lan của virus Zika. Chính quyền của một số nước như Colombia, Ecuador, El Salvador, Jamaica cảnh báo phụ nữ không nên có thai trong thời điểm virus Zika đang lây lan nhanh cho đến tận năm 2018. Hiện tại, thế giới chưa có vaccine thông dụng điều trị cụ thể đối với virus Zika cho dù rất nhiều công ty sinh học đã tuyên bố nghiên cứu thành công. Theo genk.vn
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: Mỹ virus Zika

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.