Xe lửa Metro bị phá hoại, trật đường ray ở Melbourne

News Việt Úc
11/11/2015 11:22
0
NVU - Dịch vụ xe lửa trên một tuyến đường sắt ở Melbourne sẽ bị gián đoạn trong hai tuần sau khi những kẻ phá hoại đã đột nhập vào phòng điều khiển một đoàn tàu, khiến nó trượt về phía trước và trật đường ray.

Xe lửa giữa Hurstbridge và Diamond Creek đã bị ngưng hoạt động. Ảnh: Nicole Garmston

Kẻ phá hoại đã lẻn vào phòng điều khiển của toa tàu đậu tại một nhà kho được bảo vệ ở Hurstbridge vào khoảng 2 giờ sáng sớm thứ Tư 11-11, cảnh sát cho nói. Thủ phạm đã không đạp phanh, khiến đoàn tàu di chuyển về phía trước 50m và va chạm với hai toa xe khác, hàng rào và hộp bảo vệ trước khi trật đường ray.

Đoàn tàu bị hư hỏng. Ảnh: Nicole Garmston.

Có thể mất tới 2 tuần để sửa chữa thiệt hại.

Bảo vệ và nhân viên vệ sinh đã bật báo động sau khi chứng kiến vụ việc. "Con tàu phá hủy mọi thứ mà nó gặp phải trên đường", Trung sĩ Mark Chetcuti trả lời với 3AW vào hôm thứ Tư. Vẫn chưa rõ những kẻ phá hủy làm cách nào để di chuyển toa tàu mà không cần chìa khóa đặc biệt, anh nói. Cảnh sát và thám tử điều tra đang tìm kiếm các đoạn CCTV trong khu vực để xem họ có thể xác định được những kẻ phá hoại. Trung sĩ Chetcuti cho biết các nhân chứng không thấy ai bên trong tàu trước khi vụ việc xảy ra.

Nhân viên Metro và cảnh sát tại hiện trường.Ảnh: Nicole Garmston

"Tuyến tàu đi Hurstbridge hiện đã không thể hoạt động do sự cố đáng tiếc này, gây ra thiệt hại và sự gián đoạn lớn cho công chúng, "trung sĩ Chetcuti nói. Ông cũng cho biết truyến Hurstbridge có thể sẽ mất tới 2 tuần để sửa chữa thiệt hại. "Xe buýt đang được sử dụng thay thế trong khi tàu lửa giữa đoạn Hurstbridge và Diamond Creek đã được ngưng hoạt động cho đến khi có thông báo mới". Dịch vụ tàu lửa vẫn tiếp tục hoạt động bình thường từ Diamond Creek đến thành phố. Hoàn Dung / News Viet Uc
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận