' Vi Tran ' siêu lừa đã bị bắt giữ tại Sydney

News Việt Úc
14/01/2016 09:29
0

NVU - Bằng cách liên hệ các nạn nhân qua facebook để bán vé máy bay VN Airlines giả rẻ,thủ phạm với nick ' Vi Tran ' đã lừa gạt hàng trăm du học sinh hiện đang theo học tại Sydney và Melbourne số tiền lên đến hơn 360.000 AUD ,ước tính hơn năm tỷ đồng VND.

Mới đây , cảnh sát NSW đã thông báo bắt được nghi phạm ' Vi Tran ' ngay tại Sydney từ việc các điều tra viên đã bắt tay vào cuộc sau khi nhiều số liệu báo cáo về số lượng gian lận bán vé máy bay thông qua mạng xã hội cho sinh viên nước ngoài ngày càng tăng trong thời gian vừa qua.

[caption id="attachment_11173" align="aligncenter" width="732"]Trang cá nhân của Vi Tran ,nơi đôi tượng đã sử dụng để lừa gạt hàng trăm du học sinh đang theo học tại Sydney và Melbourne. Trang cá nhân của Vi Tran ,nơi đôi tượng đã sử dụng để lừa gạt hàng trăm du học sinh đang theo học tại Sydney và Melbourne.[/caption]

Khoảng 2:00 pm hôm qua ,cảnh sát đã bắt được nghi phạm nữ ,24 tuổi tại đường Petersham thuộc thành phố Sydney.Ngay sau đó,nghi phạm được dẫn giải đến cơ quan cảnh sát bang NSW để phục vụ quá trình điều tra.Nếu bị kết án,rất có thể nghi phạm sẽ bị buộc tội với hơn 10 tội danh được thành lập về gian lận tài chính.

[caption id="attachment_10599" align="aligncenter" width="600"]Chân dung của ' Vi Tran ' theo facebook cá nhân. Chân dung của ' Vi Tran ' theo facebook cá nhân.[/caption] [caption id="attachment_11417" align="alignnone" width="3630"]Khu vực nơi ' Vi Tran ' bị bắt giữ. Petersham - Nơi mà nghi phạm ' Vi Tran ' bị cảnh sát NSW bắt giữ.[/caption] Tuy nhiên,hiện tại đối tượng ' Vi Tran ' đã được bảo lãnh tại ngoại ,không được phép rời khỏi nơi cư trú để phục vụ quá trình điều tra và chờ ra tòa Downing Centre Local Court vào ngày thứ tư 3/2/2016. . Trong khi các cuộc điều tra về vấn đề này vẫn đang tiếp tục, cảnh sát kêu gọi bất cứ ai đã từng là nạn nhân của ' Vi Tran ' hoặc những người có thể cung cấp thông tin phục vụ trong việc hỗ trợ các nhà điều tra, hãy liên hệ với cảnh sát Sydney qua đường dây nóng (02) 9265 6499 hoặc Crime Stoppers 1800 333 000.

Annie Nguyen/NewsVietUc

Theo NSW Police.

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận