Úc: Thủ tướng Malcolm Turnbull bị tấn công bạo lực tại Melbourne

News Việt Úc
10/04/2016 05:18
0

NVU – Buổi quyên góp Liberal tại Melbourne bất ngờ biến thành cuộc ẩu đả đầy bạo lực giữa cảnh sát với hàng chục người biểu tình.

Được biết, có hơn 100 sinh viên đến từ các trường đại học khác nhau cùng các thành viên của công đoàn và những người tị nạn đã tập trung bên ngoài cảng Esplanade từ rất sớm – Đây là nơi tổ chức buổi quyên góp Liberal với sự góp mặt của Thủ tướng Malcolm Turnbull và cựu Thủ tướng John Howard. [caption id="attachment_18401" align="aligncenter" width="650"]Cảnh sát đang cố gắng kiểm soát nhóm sinh viên biểu tình Cảnh sát đang cố gắng kiểm soát nhóm sinh viên biểu tình[/caption] Tất cả những người biểu tình đã gây náo loạn cả buổi lễ, làm hỏng các cánh cửa khi họ cố gắng chen nhau bước vào trong hội trường, khiến cảnh sát phải sử dụng bình xịt ớt để ngăn họ lại. Thậm chí, chúng còn đùn đẩy nhau chặn đường những chiếc xe chạy đi vào sự kiện và lực lượng bảo vệ buộc phải dùng bạo lực để chống lại họ. [caption id="attachment_18411" align="aligncenter" width="650"]Sinh viên tham gia vào cuộc biểu tình Sinh viên tham gia vào cuộc biểu tình[/caption] Vào lúc đó, thượng nghị sĩ Arthur Sinodinos đã bị xô đẩy đầy bạo lực. [caption id="attachment_18398" align="aligncenter" width="650"]Arthur Sinodinos cố gắng thoát khỏi nhóm người biểu tình Arthur Sinodinos cố gắng thoát khỏi nhóm người biểu tình[/caption] Sĩ quan cấp cao, ông Lee Thompson cho biết cảnh sát đã phải đối mặt với 1 nhiệm vụ cực kỳ khó khăn, khi phải kiểm soát cả 1 đám đông bạo lực và trong đó có cả trẻ em, “Chúng tôi tôn trọng quyền biểu tình của mọi người nhưng tất cả cần phải hành động 1 cách hoà bình”. [caption id="attachment_18400" align="aligncenter" width="650"]Cảnh sát cố gắng giữ trật tự tại sự kiện Cảnh sát cố gắng giữ trật tự tại sự kiện[/caption] Được biết, cuộc biểu tình nổ ra do biết được 1 nguồn tin rằng Victoria phải bỏ ra gần 1,1 tỷ AUD trong thanh toán GST năm nay, cung cấp 1 lượng tiền lớn vào ngân sách nhà nước. Theo đó, Uỷ ban Commonwealth đề nghị nâng cổ phần GST của Victoria từ 22,4% lên 22,9%. Kênh báo Úc Bích Ngọc/News Viet Uc Bài viết khác:    

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.