Úc: Thu hồi khẩn cấp thuốc Panadol trẻ em vì phát hiện tác dụng phụ

News Việt Úc
20/05/2016 14:17
0

NVU – Một lượng lớn thuốc Panadol dành cho trẻ em đã bị thu hồi khẩn cấp, vì lo ngại các thành phần hoá học của nó có thể gây dị ứng.

Cơ quan quản lý và cung cấp dược phẩm cho biết, trong thuốc Panadol có chứa lượng khoáng chất và sợi dù rất nhỏ, thậm chí là không thể nhìn thấy bằng mắt thường nhưng nếu tiếp tục sử dụng, nó vẫn có thể gây dị ứng ở trẻ. [caption id="attachment_20802" align="aligncenter" width="800"]Phụ huynh cần cân nhắc cho trẻ sử dụng Phụ huynh cần cân nhắc cho trẻ sử dụng[/caption] Theo đó, 3 lô hàng của Panadol dành cho trẻ từ 5 – 12 tuổi gồm vị dâu và cam đã bị thu hồi từ các nhà thuốc và bệnh viện trên toàn nước Úc. Dung tích của mỗi chai là 200ml và hạn sử dụng đến tháng 2/2018. [caption id="attachment_20800" align="aligncenter" width="561"]Số lô và hạn sử dụng nằm bên dưới đáy chai hoặc in trên nhãn dán của chai Số lô và hạn sử dụng nằm bên dưới đáy chai hoặc in trên nhãn dán của chai[/caption] Số lô đang nằm trong tẩm kiểm soát và cần được thu hồi là:
  • 136418 (hương dâu)
  • 136444 (hương dâu)
  • 136443 (hương cam)
[caption id="attachment_20801" align="aligncenter" width="308"]Số lô và hạn sử dụng nằm bên dưới đáy chai hoặc in trên nhãn dán của chai Số lô và hạn sử dụng nằm bên dưới đáy chai hoặc in trên nhãn dán của chai[/caption] Số lô và thời hạn sử dụng của sản phẩm nằm bên dưới đáy hộp hoặc in trên nhãn dán của các chai thuốc Panadol. Phụ huynh cần kiểm tra kỹ trước khi mua cho con em sử dụng, tránh gây ra những tác dụng phụ không đáng có. Kênh tin tức Úc Bích Ngọc/News Viet Uc Bài viết khác:  
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận