Úc: Sydney và Brisbane tiếp tục đón đầu mưa bão vào cuối tuần này

News Việt Úc
18/06/2016 09:29
0

NVU – Sydney cùng một số vùng ở NSW và Queensland được dự báo sẽ phải gánh chịu những cơn mưa, gió lớn vào cuối tuần này hoặc đầu tuần sau, với nhiệt độ bất ngờ xuống thấp.

Khí tượng học Brett Dutschke cho biết: “Chúng tôi chắc chắn rằng sẽ có sự bùng nổ trong thời tiết tại Sydney và 1 số vùng ở NSW cũng như là Queensland, người dân cần chuẩn bị các biện pháp phòng tránh cũng như là hạn chế đi du lịch”. [caption id="attachment_23146" align="aligncenter" width="634"]Lũ lụt diện rộng ở Tasmania vào tuần trước Lũ lụt diện rộng ở Tasmania vào tuần trước[/caption] [caption id="attachment_23147" align="aligncenter" width="634"]Lũ lụt tại Latrobe ở phía bắc Tasmania vào thứ 3 tuần trước Lũ lụt tại Latrobe ở phía bắc Tasmania vào thứ 3 tuần trước[/caption] Sydney được dự báo sẽ có lượng mưa lên đến 70mm từ thứ 7 đến thứ 2 tuần sau. Trong khi đó, Brisbane và Canberra sẽ gánh chịu những cơn mưa 40mm vào ngày chủ nhật. [caption id="attachment_23145" align="aligncenter" width="634"]Bản đồ lượng mưa vào ngày chủ nhật Bản đồ lượng mưa vào ngày chủ nhật[/caption] Tuy nhiên, thời tiết lần này sẽ không khắc nghiệt như cơn bão cuốn đến Sydney vào thời gian qua – cơn bão được cho là tồi tệ nhất trong suốt 40 năm nay. Nhưng ông cũng cảnh báo rằng sẽ có 1 số vùng bị ảnh hưởng nặng. [caption id="attachment_23150" align="aligncenter" width="634"]Sóng lớn đánh vào Bondi và tuần trước Sóng lớn đánh vào Bondi và tuần trước[/caption] [caption id="attachment_23149" align="aligncenter" width="634"]Nhiệt độ xuống thấp sẽ dẫn đến mưa gió ở Sydney Nhiệt độ xuống thấp sẽ dẫn đến mưa gió ở Sydney[/caption] “Rất nhiều đập nước gần hết công suất, rất dễ dẫn đến ngập lụt”. May mắn là Melbourne không bị ảnh hưởng trong đợt mưa lần này, với chỉ dưới 1mm mưa vào ngày thứ 7 và chủ nhật. Nhưng vùng phía đông của thành phố ở Gippsland sẽ bị tác động đôi chút. [caption id="attachment_23151" align="aligncenter" width="634"]Thiệt hại tại Collary ở Sydney do cơn bão tuần trước Thiệt hại tại Collary ở Sydney do cơn bão tuần trước[/caption] Hiện tượng siêu bão gần đây không chỉ tàn phá NSW mà còn gây lũ lụt trên diện rộng ở Tasmania. Premier Will Hodgman tuyên bố rằng đó là trận lũ lụt tồi tệ nhất trong 40 năm qua. Kênh tin Úc châu Bích Ngọc/News viet Uc Bài viết khác:  
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.