Úc: Nổ súng tại Sydney, nạn nhân được cho là nghi can của vụ xả súng ngầm trước đó

Bích Ngọc
25/10/2016 23:50
0

NVU – Một vụ nổ súng đã xảy ra ngay giữa ban ngày tại ngôi nhà ở Sydney, được cho là có liên quan đến vụ giết người bởi những băng nhóm ngầm.

Hamad Assaad 29 tuổi đã tử vong ngay sau khi trúng phát súng nổ ra bởi 2 người đàn ông trong cuộc tấn công tại Georges Hall vào sáng nay.

Chấn động vụ nổ súng tại Sydney

Ông Assad được cho là nghi can của vụ nổ súng ngầm xảy ra vào tháng 4, nạn nhân là Walid Ahmad đã bị giết chết ngay tại bãi đổ xe tầng thượng của trung tâm mua sắm Bankstown Central.

Mục đích của vụ nổ súng giết chết ông Ahmad nhằm trả thù cho Safwan Charbaji - kẻ bị bắn chết ngoài Condell Park vào 2 tuần trước đó.

Nghi can được cho là kẻ đã nổ súng bắn chết Condell Park vào 2 tuần trước đó

Vào 6 năm trước, ông Assad đã được tha bổng cho tội danh giết chết Mohamad Alahmad – người đã trúng phải 6 phát súng khi đang lái xe BMW về nhà ở Granville vào năm 2007.

Theo cảnh sát, ông Assad đều được biết đến với tổ chức tội phạm Trung Đông và tổ chức tội phạm NSW.

Thi thể của ông Assaad nằm trên lối vào ngôi nhà Sturt Avenue trong cuộc bao vây ngôi nhà ở tây nam Sydney trong hàng giờ liền.

Ông Taylor nói: “Có kẻ muốn giết chết anh ta”.

Bà của nạn nhân đã rất kích động khi biết tin cháu mình tử vong, nhưng cảnh sát từ chối không cho vào hiện trường.

Bà khóc lóc năn nỉ: “Tôi nuôi lớn nó từ khi nó còn rất nhỏ”.

“Tại sao họ không cho tôi vào?”

Bà của nạn nhân rất hoảng sợ khi nhận được tin nhắn

“Nó còn có 1 đứa con trai”.

Mark Everingham, nhân viên làm trong cửa hàng đồ bơi ngay góc đường gần đó cho biết ông nhìn thấy chiếc xe màu đen tăng tốc chạy dọc đoạn đường này.

Ông nói: “Tôi nghe thấy tiếng động lớn nhưng tôi chỉ nghĩ là chiếc xe bị hỏng và sau đó nhìn thấy chiếc xe màu đen tăng tốc nhanh chóng chạy qua”.

Cảnh sát đang kêu gọi người dân hỗ trợ tìm kiếm chiếc xe sedan màu đen, hoặc cũng có thể là chiếc Audi mà đã lảng vảng trước hiện trường vài phút trước khi vụ án mạng xảy ra.

Các báo khác copy ghi nguồn rõ ràng... Nếu không sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật Úc và Việt Nam

Kênh báo Úc

 

 

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.