Úc: Melbourne đi tiên phong trong ngành tái chế thực phẩm thừa

News Việt Úc
12/06/2016 09:54
0

NVU – Một khu vực nhỏ ở Melbourne đã bắt đầu triển khai 1 ngành công nghiệp hoàn toàn mới – ngành tái chế thực phẩm dư thừa – đã làm giảm 90% lượng chất thải tại nơi đây.

Được biết, có đến 2,5 tấn thực phẩm thừa của 90 nhà hàng trên đường Degraves đã được khử nước và lọc thành phân bón trong mỗi tuần, sau đó nó sẽ được vận chuyển đến các công viên và vườn tược trên khắp thành phố. [caption id="attachment_22644" align="aligncenter" width="700"]Đường Degraves ở Melbourne Đường Degraves ở Melbourne[/caption] Uỷ viên hội đồng thành phố Melbourne, ông Arron Wood cho biết: “Mục đích của việc làm này là để giúp cho những con đường nhỏ sạch sẽ hơn, vì mỗi năm có đến 250,000 tấn chất thải hữu cơ đi vào bãi rác – đó là 1 con số khá lớn mà có thể lắp đầy Eureka Tower”. Chi phí của chương trình này ước tính khoảng 300,000 AUD mỗi năm và có thể cung cấp việc làm cho 7 nhân công. Uỷ viên hội đồng chia sẻ: “Những gì chúng ta có thể cảm nhận được ngay lập tức là các con đường trở nên sạch sẽ và văn minh hơn”. “Đồng thời, hoạt động này cũng có thể làm giảm 40% lượng khí thải CO2”. Úc đưa ra khoảng 25 triệu rác và 13 triệu tấn chất thải hữu cơ mỗi năm Một thiết bị của công ty Eco Guardians nằm trên đường Degraves đã đóng vai trò rất quan trọng trong chiến dịch này, bằng cách cắt và sấy rác thải, hút đi lượng chất lỏng trong rác. [caption id="attachment_22643" align="aligncenter" width="700"]Đây là 1 con đường với 90 doanh nghiệp sản xuất và bán thực phẩm Đây là 1 con đường với 90 doanh nghiệp sản xuất và bán thực phẩm[/caption] Theo đó, 90 doanh nghiệp trong khu vực này có thể sử dụng nó 1 cách miễn phí và nhân viên sẽ đổ rác tại nơi tái chế chỉ cách khoảng 1m. Giám đốc Eco Guardians, David Berry cho biết: “Thời gian tái chế lượng thực phẩm thô là khoảng 10 giờ đồng hồ”. Công nghệ tái chế này được sản xuất và phát triển tại Hàn Quốc, nơi thực phẩm dư thừa bị cấm bỏ vào bãi rác vào 20 năm về trước”. Trong khi việc tái chế giấy, nhựa hay các sản phẩm xanh đã trở nên quá đỗi quen thuộc thì tái chế thực phẩm dư thừa được đánh giá là 1 ngành công nghiệp hoàn toàn mới. Cho đến nay, Eco Guardians đã cung cấp 30 thiết bị cho các bệnh viện, nhà tù, siêu thị và các khu vực cho ngành công nghiệp mỏ, nơi có 1 lượng lớn phế liệu bị chôn lấp tại chỗ. Chủ 1 nhà hàng tại Melbourne, Sharif Hasan cho biết chương trình tái chế này là 1 khởi đầu tốt. “Bạn có thể đi bộ ngang qua mà không hề ngửi thấy mùi ôi thiu nào. Cả khu vực sẽ trở nên sạch sẽ và khách hàng sẽ ưa thích đến đây để nhâm nhi 1 tách cà phê. Trong mắt khách du lịch, nó trở nên văn minh hơn”. Kênh báo Úc Bích Ngọc/News Viet Uc Bài viết khác:

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.