Úc: Kẻ cải trang thành chú hề đi gây rối sẽ phải đối mặt với án tù

Yến Khanh
13/10/2016 12:22
0

Cảnh sát tiểu bang Victoria vừa bắt giữ một người đàn ông cải trang thành “chú hề” và đe dọa mọi người bằng một chiếc rìu, và có thể người này sẽ đối mặt với án tù.

Người đàn ông 23 tuổi này bị bắt tại Moe, một vùng nông thôn thuộc Victoria và bị buộc tội tấn công người, dùng vũ khí và gây rối trật tự công cộng trong khi cải trang theo những cáo buộc cho thấy anh ta đeo mặt nạ chú hề và đe doạ một người phụ nữ ngồi trong ô-tô bằng chiếc rìu.

Cảnh sát đã được báo về người đàn ông đeo mặt nạ chú hề tại một quán ăn nhanh trên đường Princes Freeway vào lúc 3.30 sáng ngày Chủ nhật. Được biết, người này đã tiếp cận người phụ nữ ở trong xe một mình trên Phố Lloyd, sau đó tiến tới những xe khác đang rời khỏi quán này.

Không có ai bị thương và không có tài sản bị thiệt hại. Cảnh sát đã dừng một nhóm người lại nhưng họ từ chối không biết gì về việc này. Cuộc tìm kiếm của cảnh sát sau đó trên một số xe gần đó đã phát hiện một mặt nạ người hề, một chiếc rìu và chiếc gậy bóng chày.

Người đàn ông 23 tuổi từ Eagle Point đã bị bắt sau đó. Cảnh sát cũng đã phản ứng sau khi nhận được báo cáo có 3 “chú hề” đang đe dọa các lái xe trên một con đường lớn tại Carrum Downs vào chiều Thứ hai. Hai người đang cầm dao giả và người thứ 3 mang theo súng đồ chơi, một phát ngôn của cảnh sát nói vào Thứ 3.

Kết quả hình ảnh cho chú hề ở úc

Họ đã chạy trốn trước khi cảnh sát tới.

Cảnh sát bang Victoria cảnh báo về hiện tượng giả danh chú hề có thể là trò cười với một số người, nhưng trong nhiều trường hợp đây là hành vi hình sự.

“Cảnh sát bang Victoria không khoan nhượng những hành vi đe dọa, kích động gây sợ hãi hoặc mang vũ khí,” theo người phát ngôn của cảnh sát, và hình phạt cao nhất cho những hành vi này có thể tới 2 năm tù.

Chủ tịch Hội Chú hề Thế giới (World Clown Association) vừa nói trong tuần này là ông hoàn toàn phản đối hiện tượng điên rồ trên khắp thế giới về việc người ngụy trang là những chú hề để đe dọa người khác.

Ông Randy Christensen nói hành vi này đang được lái theo mạng xã hội và hội của ông không cho những người tham gia việc này là những chú hề thật sự.

Theo vietmagazine

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận