Úc: Hệ thống giao thông công cộng vừa tung ra công nghệ mới có ích cho hành khách

Bích Ngọc
21/10/2016 01:00
0

NVU – Hành khách sử dụng hệ thống xe lửa, xe điện và xe buýt ở Melbourne nay đã có thể cập nhật thông tin ngay trên điện thoại của mình.

Việc triển khai công nghệ mới trong mạng lưới xe lửa Melbourne đã bắt đầu, cho phép hành khách truy cập thông tin về thời gian khởi hành, vị trí ghế ngồi hay thậm chí là huỷ bỏ dịch vụ chỉ trong vòng 1 phút.

Hệ thống giao thông công cộng vừa tung ra công nghệ mới có ích cho hành khách

Bản cập nhật ứng dụng Phương tiện công cộng Victoria sẽ có trên Google Play và iTunes trong những ngày sắp tới, nó sẽ tự động hiện thị thời gian khởi hành của xe.

Các thông tin hiện được thiết lập cho hầu hết các trạm ga xe lửa trong thành phố.

Bộ trưởng giao thông vận tải công cộng Jacinta Allan cho biết công nghệ này sẽ cung cấp cho hành khách nắm được những thông tin cần thiết để sắp xếp lịch trình của họ mà chỉ cần tốn khoảng 1 phút.

“Đây là 1 bước tiến thông minh hơn, đáp ứng nhu cầu cộng đồng nhiều hơn và có sự kết nối với cộng đồng hơn”.

“Chúng tôi đang cung cấp cho hành khách những tiện ích, mà họ có thể cập nhật thời gian để sắp xếp làm việc đúng giờ và về nhà sớm vào cuối ngày”.

Công nghệ này hiện có sẵn cho nhiều trạm xe điện và xe buýt thành phố, và 1 vài trạm xe lửa V/Line.

Sở giao thông công cộng đang điều tra việc triển khai dữ liệu ở các mạng lưới, huấn luyện nhân viên xe buýt trong khu vực và ở những nơi bị hạn chế về mặt công nghệ.

Các báo khác copy ghi nguồn rõ ràng ... Nếu không sẽ phài chịu trách nhiệm trước pháp luật Úc và Việt Nam

Kênh báo Úc

Bích Ngọc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.