Úc: Gió lớn càn quét Victoria, hàng ngàn hộ dân bị mất điện

Bích Ngọc
16/10/2016 10:11
0

NVU – Theo dự báo của đài khí tượng, gió mạnh sẽ tiếp tục tấn công nhiều phần Victoria vào ngày hôm nay, sau khi hàng loạt dây điện và cây cối bị ngã đổ vì gió mạnh vào đêm qua.

Cảnh báo thời tiết khắc nghiệt đã được ban hành cho khu vực đô thị Melbourne và nhiều phần đông Gippsland, Bắc trung bộ, Đông bắc và tây nam Gippsland.

Cơn gió mạnh với tốc độ 50-65km/h được dự kiến sẽ giảm vào sáng nay ở nhiều bang, nhưng vẫn sẽ tiếp tục tăng tại khu vực núi cao vùng đông bắc và Gippsland vào chiều.

Gió lớn càn quét Victoria

SES đã nhận được hơn 235 cuộc gọi khẩn cấp vào hôm qua, khi cơn gió mạnh lên đến 89km/h làm hư hại nhiều cây to và toà nhà.

Trong đó, hơn 50 cuộc gọi đến từ phía đông nam Melbourne, đã được giải quyết vào sáng nay, đa phần là cây ngã đổ và hư đường dây điện.

Khu vực bị ảnh hưởng nhất là Emerald, Healesville và Manningham.

Vào tuần trước, có đến 130,000 hộ dân bị mất điện thì tuần này có hơn 1100 ngôi nhà rơi vào tình trạng này.

Công ty điện lực AusNet hy vọng sẽ giải quyết được cho hầu hết khách hàng vào chiều nay nhưng tình trạng này sẽ kéo dài nếu gió mạnh vẫn tiếp tục tấn công.

Các cư dân sống trong khu vực Yarra Ranges Council hiện đang tham gia gây quỹ cứu trợ thiên tai.

Tổng cứu trợ khẩn cấp lên đến 520AUD/người lớn và 260AUD/trẻ em, bao gồm cung cấp lương thực, chỗ ở, quần áo và vật dụng cá nhân.

Những cư dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt cũng có thể được trợ cấp 32,500AUD/mỗi hộ dân để sửa chữa phần nhà bị hỏng.

Việc cứu trợ cho bão lũ được chia cho 9 khu vực Baw Baw, Cardinia, Casey, Frankston, Hobsons Bay, Hume, Nillumbik, Whitehorse và Wyndham.

Các báo khác copy ghi nguồn rõ ràng ... Nếu không sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật Úc và Việt Nam

Kênh báo Úc

 

Bích Ngọc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.