Úc: Cảnh báo cơn bão hen suyễn kỳ lạ tiếp tục càn quét toàn nước Úc

Bích Ngọc
30/11/2016 22:53
0

NVU – Giám đốc sở y tế Victoria đã yêu cầu tất cả những ai bị hen suyễn tiếp tục cảnh giác với những cơn bão dự kiến sẽ tấn công phía đông tiểu bang vào thời gian tới.

Lời cảnh báo từ giáo sư Charles Guest được ban hành sau 9 ngày Melbourne bị khủng hoảng bởi cơn bão hen suyễn chưa từng có từ xưa đến nay, dẫn đến cái chết oan mạng của 8 người.

Cơn bão hen suyễn tiếp tục càn quét cả nước Úc

Giám đốc sở y tế đã khuyên bệnh nhân hen suyễn phải thường xuyên giữ thuốc bên mình và nằm trong tầm tay, với dự báo rằng bão sẽ tiếp tục càn quét Gippsland và đông bắc tiểu bang vào buổi chiều.

“Sấm sét, kết hợp với phấn hoa trong không khí, có thể sẽ gây ra hàng loạt triệu chứng bệnh hen suyễn, sốt cỏ khô và khó thở”.

Tuần trước, có hơn 8500 bệnh nhân đã được điều trị bệnh khó thở chỉ trong 2 ngày thứ 2 và thứ 3.

Sự kiện bão kỳ lạ này cho thấy loại phấn hoa kết hợp với bão táp, tạo ra các hạt nhỏ trong không khí xâm nhập vào đường hô hấp của con người, dẫn đến bệnh hen suyễn.

Tổng thanh tra đã công bố 1 cuộc điều tra về nguyên nhân dẫn đến 8 trường hợp tử vong.

Các báo khác copy ghi nguồn rõ ràng ... Nếu không sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật Úc và Việt Nam

Kênh báo Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.