Úc: Bắt giữ người đàn ông Colombia vận chuyển số lượng lớn methamphetamine trái phép

News Việt Úc
14/04/2016 16:30
0

NVU – Một người đàn ông đến từ Colombia đã phải đối mặt với cảnh ngục tù, sau khi vận chuyển 4kg methamphetamine từ Mexico đến Úc.

Hector Munar Mayor 32 tuổi đã bị bắt khi vận chuyển 2 lô hàng ma tuý số lượng lớn đến Perth và Sydney vào tháng 1/2014. Theo đó, hắn đã phải lãnh mức tù giam 14 năm rưỡi. Người đàn ông đến từ Colombia sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật về tội vận chuyển methaphetamine Lực lượng hải quan của Mỹ đã phát hiện và thu giữ số thuốc cấm đó với trị giá được ước tính lên đến 8 triệu AUD. Luật sư của Mayor, David Mackenzie cho biết, ông đã bị thân chủ sa thải nhưng thẩm phán thuyết phục Mayor rằng nếu có người đứng ra đại diện cho ông trên các phiên toà thì sẽ tốt hơn. Do đó, David Mackenzie đã quay trở theo đề nghị của thân chủ mình. [caption id="attachment_18612" align="aligncenter" width="689"]Ảnh minh hoạ Ảnh minh hoạ[/caption] Được biết, Mayor từng tốt nghiệp đại học Colombia với chuyên ngành kinh doanh và đã từng đại diện đất nước tham gia cuộc thi bơi lội quốc tế trước khi ông đến Perth học tiếng Anh. Tuy nhiên, không biết từ khi nào mà ông bắt đầu tham gia vào hoạt động buôn bán ma tuý . Ông đã cố gắng tìm kiếm những du học sinh để giúp ông vận chuyển các lô hàng với số tiền thưởng lên đến 5,000 AUD cho mỗi lần buôn bán thành công. [caption id="attachment_18613" align="aligncenter" width="610"]Ảnh minh hoạ Ảnh minh hoạ[/caption] Tại phiên toà, ông Munar Mayor đã khóc cạn nước mắt khi nghe toà tuyên án. Ông nói rằng, mình chỉ là nạn nhân của các phi vụ buôn bán ma tuý, ông bị cưỡng ép và bị đe doạ tính mạng bởi các nhóm băng đảng. Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát đã rất tinh tế khi phát hiện tất cả những gì ông nói đều là giả, hoàn toàn mâu thuẫn với đoạn tin nhắn và đoạn hội thoại mà cảnh sát đã nghe, nó thể hiện sự vui mừng của ông khi kiếm được 1 số tiền lớn từ ma tuý, thậm chí là quan tâm đến việc trở thành 1 nhà hoá học bào chế loại thuốc cấm nguy hiểm này. Theo đó, Mayor đã bị kết án tại toà án tối cao Tây Úc vào thứ 4 và lãnh mức án tù giam 14 năm rưỡi cho những tội lỗi mình đã vi phạm. Kênh báo Úc Bích Ngọc/News Viet Uc Bài viết khác:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.