Truy nã khẩn ở Melbourne: Cha con đào tẩu có vũ khí tiếp tục trên đường chạy trốn

News Việt Úc
22/10/2015 18:17
0
NVU - Hai tên tội phạm bị truy nã gắt gao nhất nước Úc hiện nay và có vũ khí vẫn đang trên đường chạy trốn sau khi va chạm với xe cảnh sát ở vùng núi phía đông bắc Melbourne.

Cảnh sát tự tin rằng họ đã dồn cả hai kẻ đào tẩu bị truy nã gắt gao nhất nước Úc, Gino Stocco, 58 tuổi, và con trai của ông Mark Stocco, 35, tại phía tây của Wangaratta sau khi họ va hạm với một xe cảnh sát ở vùng núi đông bắc Melbourne.

Hình ảnh mới nhất của Mark Stocco.

Cảnh sát Victoria đã xác nhận chiếc xe có liên quan đến vụ va chạm với xe cảnh sát không phải cùng một chiếc xe mà cả hai được nhìn thấy sử dụng lần cuối, cảnh sát vẫn đang tiếp tục tìm kiếm chiếc xe gây án cũng như tập trung tìm kiếm hai cha con tội phạm. Embedded image permalink

Chốt chặn cảnh sát được lập ra xung quanh Yea.

Cha con đào tẩu đã được phát hiện bởi các sĩ quan vào thứ năm 22/10 trên một đường cao tốc ở Castella, hướng về phía bắc Yea, nhưng cảnh sát đã không đuổi theo chiếc xe của họ vì lo ngại hai kẻ đào tẩu có vũ trang.

Cảnh sát tin rằng những người đàn ông có một vũ khí hạng nặng, đó là lý do các sĩ quan không đuổi theo. "Đó là một quyết định chiến thuật ... cảnh sát rằng sẽ không đuổi theo những cá nhân nguy hiểm dưới bất kỳ hoàn cảnh nào, đặc biệt là giống như vụ nổ sún đã xảy ra ở Wagga," thanh tra Campbell nói. Theo nhiều nguồn tin, cả hai tên tội phạm đã nổ súng vào cảnh sát trong hai vụ chạm trán riêng rẽ ở tiểu bang NSW vào thứ Sáu tuần trước.

Gino Stocco 57 tuổi. Ảnh: Cảnh sát Victoria

Sau khi nhìn thấy vào buổi sáng sớm, cảnh sát hôm thứ Năm đã mở rộng cuộc săn lùng của họ bao gồm một máy bay trực thăng tìm kiếm và các điểm kiểm tra tăng cường trong suốt một diện tích 100 km vuông xung quanh Yea. Vùng tìm kiếm nằm giữa Great Dividing Range và bao gồm các vườn quốc gia, rừng rậm và các thị trấn trong Yea, Marysville, Yarra Glen và Kinglake. Cảnh sát đổ về thị trấn nhỏ của Yea, khoảng 100km về phía bắc Melbourne, hôm thứ Tư sau khi cặp đôi phù hợp với những mô tả của hai cha con được phát hiện tại một trạm xăng ở Euroa vào đêm thứ hai. Đối tượng truy nã sinh tại Queensland, đã lẫn trốn cảnh sát nhiều năm, bị truy nã vì hàng loạt các tội danh ở Queensland và NSW. Gino, 57 tuổi và con Mark 35 tuổi vi phạm các tội danh gồm sở hữu súng bất hợp pháp,  trộm cắp, lừa đảo và đốt phá. Chính quyền NSW đã mô tả hai tên tội phạm có vũ khí và nguy hiểm, nhưng cảnh sát ở Victoria không nghĩ rằng họ là một mối đe dọa cho cộng đồng. "Tôi khuyến khích tất cả các cư dân và các thành viên của công chúng duy trì cảnh giác, nhưng họ có thể  hoạt động kinh doanh như bình thường," thành trai Campbell nói.

Mark Stocco 35 tuổi. Ảnh: Cảnh sát Victoria

Cảnh sát đề nghị người dân báo cáo bất cứ một chiếc Toyota Landcruiser biệt với thanh chắn trắng và bánh mâm trắng, trong đó, ở giai đoạn này, vẫn còn mang tấm bảng đăng ký BV70WP ở NSW. Gino Stocco có đôi mắt nâu, tóc màu xám và có một bộ râu màu xám trong hình ảnh của cảnh sát. Con trai của ông có màu nâu sẫm, tóc dài vừa phải và cũng có một bộ râu. Tuy nhiên sau này đã được nhìn thấy được cạo sạch và đội một chiếc mũ tại một trạm xăng vào thứ hai. Hoàng Dung / News Viet Uc
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận