Trường tiểu học gây phẫn nộ vì để học sinh Hồi Giáo không cần hát quốc ca Úc

News Việt Úc
26/10/2015 16:48
0
NVU - Một trường tiểu học tại Cranbourne, Victoria đã bị chỉ trích dữ dội vì cho phép học sinh gốc Hồi giáo không cần phải chuẩn bị hát quốc ca Úc trong buổi tụ trường. Cranbourne Carlisle Primary School

Cranbourne Carlisle Primary School.

Cranbourne Carlisle Primary School cho biết vì đây là tháng Muharram trong đạo Hồi nên trẻ em Hồi Giáo có thể chọn không tham gia hát quốc ca. Lorraine McCurdy, người đã có hai cháu học ở trường, nói với 3AW bà đã rất tức giận khi các quan chức nhà trường đã mời các học sinh rời khỏi khán phòng trong quá trình hát quốc ca Úc, Advance Australia Fair. "Hai đứa trẻ đứng dậy và nói 'chào đón đến khán phòng của chúng tôi' và một thầy giáo bước về phía trước và nói tất cả những ai cảm thấy việc này chống lại nền văn hóa của họ có thể rời khỏi phòng," bà McCurdy nói. "Và như vậy, khoảng 30-40 đứa trẻ rời khỏi khán phòng." "Chúng tôi hát xong bài quốc ca và bọn trẻ tất cả đều quay trở lại sau đó." "Tôi cảm thấy rất nóng mắt, tôi là người Úc và tôi cảm thấy như là 'bạn không thể cứ việc phớt lờ và đi khỏi trong lúc quốc ca vang lên, hãy thể hiện sự tôn trọng đối với đất nước của tôi." Nghị sĩ độc lập tại Tasmania, Jacqui Lambie người khuyến khích "đa văn hóa, một cộng đồng" cũng bày tỏ sự thất vọng của mình. "Tôi cảm thấy thật đau đớn, tất cả chúng ta nên hát quốc ca của chính đát nước của mình và làm điều đó với niềm tự hào, nó là một phần trong chúng ta.", bà nói. "Tôi cảm thấy những ngôi trường cho phép điều này xảy ra thật kinh tởm. Tôi không nghĩ tôn giáo cần phải được đưa vào vấn đề hát quốc ca." "Tất cả chúng ta nên tự hào là người Úc và tự hào khi hát quốc ca" Trong một tuyên bố, hiệu trưởng Cheryl Irving cho biết trong tháng Muharram Shi'a người Hồi giáo không tham gia vào các sự kiện vui vẻ, chẳng hạn như nghe nhạc hoặc ca hát, vì nó là một khoảng thời gian để tang. "Muharram là một sự kiện văn hóa Shi'a đánh dấu cái chết của Imam Hussein," bà Irving nói. "Năm nay nó rơi vào khoảng thứ Ba ngày 13 tháng 10 và thứ Năm ngày 12 tháng 11.

Học sinh Hồi Giáo ở Victoria không cần phải hát quốc ca Úc trong tháng Muharram.

"Liên quan đến buổi tụ trường của lớp 2 đến lớp 6 vào tuần trước, trong sự tôn trọng của ngày lễ tôn giáo này, học sinh được trao cơ hội để rời khỏi phòng trước khi âm nhạc được bắt đầu. "Các học sinh sau đó quay lại phòng sau khi âm nhạc kết thúc." Trong một tuyên bố, Bộ Giáo dục cho biết bộ ủng hộ cách làm của trường. "Bộ hỗ trợ các trường học bao gồm cho tất cả học sinh, điều này bao gồm sự hiểu biết hoặc tôn trọng tuân giữ văn hóa tôn giáo." "Từ năm 2016, chương trình học mới ở bang Victoria sẽ bao gồm các môn học mới như tôn trọng các mối quan hệ, góc nhìn thế giới và sự hiểu biết về đạo đức, góp phần xây dựng những ngôi trường và cộng đồng hòa nhập hơn."    
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận