Trường học ở Sydney lại tiếp tục bị phong tỏa lần nữa

News Việt Úc
01/02/2016 15:00
0

NVU - Một chiến dịch trên diện rộng của cảnh sát đang được tiến hành tại một loạt các trường học trên khắp Sydney, với một số trong số những trường này đã bị phong tỏa.

Cảnh sát đứng gác bên ngoài Sydney Girls High School sau khi đã được sơ tán. Ảnh: Cameron Richardson.

Cảnh sát NSW đã xác nhận một mối đe dọa bằng điện thoại đã nhận được có liên quan đến một số trường học trên toàn thành phố, tương tự như cảnh báo bom vào tuần trước. Tổng cộng có tám trường đã bị nhắm mục tiêu, với một số đã phải thực hiện việc sơ tán. Tất cả đều tuân theo thủ tục di tản có sẵn. Cảnh sát NSW cho biết rằng cảnh sát đang tiến hành xem xét tại chín trường học, bao gồm: - Sydney Technical High School, Rockdale - James Ruse Agricultural High School, Carlingford - Randwick Girls High School, Randwick - Riverside Girls High School, Hunters Hill - Sydney Girls High School, Moore Park - Hunters Hill High School, Hunters Hill - Cheltenham Girls High School, Cheltenham - South Sydney High School, Maroubra.

Mosman High School đã được sơ tán, cảnh sát và chó nghiệp có mặt tại hiện trường.

Cảnh sát tại Randwick Girls High School sau lời đe dọa.

Trong một tuyên bố ngắn gọn, Bộ Giáo dục NSW khuyên các bậc cha mẹ đang lo lắng hãy liên lạc đến trường của con em họ đang học để biết thêm thông tin chi tiết.

"Bộ Giáo dục đang làm việc chặt chẽ với cảnh sát NSW sau khi một số trường học nhận được lời đe dọa ngày hôm nay", tuyên bố cho biết.

"Mỗi trường đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo sự an toàn của học sinh và không có học sinh nào đang gặp nguy hiểm." "Cảnh sát có mặt tại mỗi trường học như là một biện pháp phòng ngừa. cha mẹ đang lo lắng có thể liên hệ với trường học của con em mình. " Hôm thứ sáu tuần qua, bảy trường học trên khắp tiểu bang NSW đã được lệnh sơ tán sau khi nhận được một đe dọa đánh bom cảnh báo về "một cuộc tắm máu trong vòng 40 phút".

Cảnh sát đứng gác bên ngoài Sydney Girls High School sau khi nó đã được sơ tán. Ảnh: Cameron Richardson.

Học sinh Sydney Girls High School chờ bên ngoài sân bóng đối diện ngôi trường. Ảnh: Cameron Richardson.

Phụ huynh tại trường tiểu học Mona Vale đã gấp rút có mặt tại trường sau khi tin tức về các mối đe dọa đã được gửi qua tin nhắn văn bản. Lake Illawarra High School cũng đã được sơ tán sau khi nhận được đe dọa đánh bom. Penrith High School, Woolooware High School tại Sutherland Shire, trường tiểu học Mona Vale và trường tiểu học Công giáo St Monica ở Richmond đã xác nhận sự cố. Một nguồn tin cảnh sát cho biết một trường học ở Ambarvale ở phía Tây Nam đã bị ảnh hưởng. Cảnh sát tiểu bang và liên bang vẫn đang điều tra xem liệu các cuộc gọi này có liên quan với một loạt các cuộc gọi tương tự đã làm sơ tán các trường học ở London, Paris, Bỉ, Na Uy, Amsterdam và Tokyo. Hoàng Dung / News Viet Uc   Bài viết khác:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận