Trung tâm Highpoint lên kế hoạch mở rộng, xây thêm cả trường đại học, khách sạn và bệnh viện

Hoàng Dung
24/10/2016 07:54
0

NVU - Trung tâm mua sắm Highpooint được dự kiến sẽ trở thành trung tâm lớn thứ hai nước Úc trong kế hoạch mở rộng trong đó bao gồm một trường đại học, khách sạn và trung tâm y tế.

Image result for highpoint shopping centre
Highpoint Shopping Centre - trung tâm mua sắm lớn thứ tư hiện nay của nước Úc

Tập đoàn GPT (cổ đông chính của Highpoint) muốn biến cả trung tâm mua sắm này trở thành một quảng trường lớn với khả năng có ít nhất một khách sạn, chung cư cao ốc, trung tâm y tế và cả trường đại học.

Theo kế hoạch được tiết lộ, phía đông của trung tâm mua sắm Highpoint nằm trên Warrs Rd sẽ được mở rộng thêm 30,000 mét vuông để đủ chỗ cho Coles - siêu thị thứ hai của trung tâm - các quầy hàng thực phẩm tươi sống, các cửa hàng ngoại và không gian thư giãn và vui vui chơi giải trí chẳng hạn như một công viên nhỏ.

Việc tái phát triển về phía đông của trung tâm cũng sẽ xây dựng thêm một bãi đậu xe mới, dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2018 và hoàn thành vào năm 2020. Việc mở rộng sẽ làm cho Highpoint rộng gần 185,00 mét vuông, lớn hơn shopping lớn thứ hai hiện nay Westfield Fountain Gate.

Ngoài ra, Westfield Knox đang có kế hoạch mở rộng lên đến hơn 188,500 mét vuông, nhưng điều hiện vẫn chưa bắt đầu và Chadstone sẽ rộng đến hơn 220,000 mét vuông khi việc nâng cấp của nó được hoàn thành.

Kế hoạch nâng cấp sẽ khiến Highpoint lớn chỉ thua trung tâm mua sắm Chadstone

Phát ngôn viên Scott Rochfort của GPT cho biết việc cải tiến còn trong giai đoạn lên kế hoạch và vẫn chưa nộp đơn xin phép lên chính quyền.

Bất kỳ kế hoạch này sẽ cần phải được sự chấp thuận của Hội đồng thành phố Maribyrnong. Ông cho biết sẽ thảo luận về các cơ hội giáo dục đại học với Đại học Victoria và các trung tâm giáo dục khác. 

Thêm vào đó, nhiều nguồn tin cho hay GPT cũng đã lên kế hoạch xây dựng thêm khoảng 2400 căn hộ ngay trên và xung quanh khu vực trung tâm mua sắm Highpoint.

Các căn hộ sẽ được xây dựng trên đất dư thuộc sở hữu của GPT và các đối tác của công ty và tại trung tâm Homemaker Centre gần đó.

Highpoint vừa trải qua một tái phát triển trị giá 300 triệu đô trong năm 2013 với việc một khu vực thời trang, một khu chợ sản phẩm tươi sống cùng với cải tiến thân thiện vơi môi trường.

Trung tâm mua sắm Highpoint đã vốn rất được ưa chuộng với người tiêu dùng. Ảnh: Rob Leeson

Chính phủ tiểu bang vừa phê chuẩn kế hoạch thay đổi của trung tâm, cho phép trung tâm thực hiện các kế hoạch phát triển đô thị xen kẽ với mua sắm.

Bộ trưởng bộ Kế hoạch Richard Wynne cho biết các khuôn khổ mới sẽ khai thác hết khả năng vị trí nội thành của Highpoint và hỗ trợ tăng trưởng dân số trong khu vực.

Kênh tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận