Thiếu hụt sữa bột tại Úc - Chính phủ bắt đầu can thiệp

News Việt Úc
25/11/2015 10:50
0
Chính phủ Liên bang Úc bắt đầu các buổi nói chuyện với các công ty bán lẻ lớn để tìm phương án giải quyết vấn đề thiệu hụt sữa bột cho trẻ em tại thị trường nội địa do nhu cầu của Trung Quốc tiếp tục vượt mức cung cấp tại đây.
A shortage of infant formula has manufacturers working around the clock due to unprecedented demand.
Phụ huynh trên toàn nước Úc hiện đang phải mua sữa bột với giá đắt hơn cho con của mình vì mức cung nội địa đang bị thiếu hụt do người Trung Quốc thu mua số lượng lớn. Những thông cáo viết bằng tiếng Anh và tiếng Hoa xuất hiện trên nhiều kệ hàng tại nhiều siêu thị quanh khu vực Newcastle, xin lỗi là sữa bột hiện đang khan hiếm hàng. Tại siêu thị Coles, quy định mỗi người chỉ được mua bốn lon sữa bột cho trẻ sơ sinh đã được đưa vào thực hiện. Trong một thông cáo, người phát ngôn của Coles nói: “Hiện đang có nhu cầu gia tăng lớn của nước ngoài đối với sữa bột cho trẻ sơ sinh sản xuất tại Úc. Do vấn đề cung cấp trên toàn nước Úc và đảm bảo sữa bột được bán cho tất cả khách hàng, số lượng hàng bán ra hiện được quy định là bốn lon cho một khách hàng.” Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Choice đã điều tra nguyên nhân tại sao nguồn cung cấp sữa bột bị thiếu hụt tại Hunter và những khu vực khác trong đó có Queensland và Tây Úc. Người phát ngôn Kate Browne cho biết một số khách mua đã mua hết các loại sữa bột cho trẻ sơ sinh được sản xuất tại Úc và đưa về cho họ hàng ở nước ngoài. “Chúng tôi thấy những gia đình Trung Quốc đến đây du lịch .. mua sữa bột với số lượng lớn và mang về Trung Quốc để bán với mức lợi nhuận tốt,” cô nói. Với 20 triệu em bé ra đời ở Trung Quốc mỗi năm và chỉ có một phần tư là bú sữa mẹ thì thị trường sữa bột cho trẻ sơ sinh tại đây tăng trưởng nhanh. Nhu cầu đối với sản phẩm chất lượng được cao được xem là vấn đề an toàn với khách hàng Trung Quốc sau khi bê bối năm 2008 khi có tin về những em bé qua đời do uống sữa bột nhiễm độc của Trung Quốc. “Đúng hay sai, cho con bú sữa bột ở Trung Quốc rất rất phổ biến, và chúng tôi nghe thấy nhưng tin cho biết người ta có thể thu lợi nhuận 300 phần trăm khi bán lại sữa bột tại đó,” cô Browne cho biết. “Tất nhiên đây là vấn đề cung và cầu: một số khu vực không gặp phải vấn đề này nhưng tại một số nơi ở Úc thì nó rất nguy cấp.”

Chính phủ bắt đầu can thiệp

Chính phủ Liên bang Úc bắt đầu làm việc với các nhà bán lẻ lớn về cách đối phó với thiếu hụt sữa bột cho trẻ khi nhu cầu của Trung Quốc tiếp tục ảnh hưởng đến nguồn cung nội địa. Katie Camarena, một bà mẹ ở Sydney cho ABC biết, cô gặp khó khăn trong gần sáu tuần để tìm mua được loại sữa bột mà con trai 10 tháng tuổi của cô thích uống. Trợ lý Bộ trưởng Thương mại Richard Colbeck cho ABC biết trong thông cáo là ông đang tìm cách giải quyết. “Bùng nổ nhu cầu quốc tế đối với sản phẩm sữa chất lượng cao của chúng ta là một tin tốt đối với ngành sữa của chúng ta nhưng chúng ta cũng cần đảm bảo nguồn cung cấp cho thị trường nội địa,” ông nói. “Tôi đã nói chuyện với các đại diện từ siêu thị và hiệu thuốc về cách chúng ta đảm bảo các phụ huynh trong khu vực có thể tiếp cận với nguồn cung cấp sữa bột cho trẻ sơ sinh đáng tin cậy.” Theo ABC Radio Australia
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.