Tây Úc: Hàng loạt thiên tai kéo đến, gây thiệt hại nặng nề

News Việt Úc
12/04/2016 10:11
0

NVU – Theo báo cáo, các cơn bão lớn, mưa to cùng mưa đá kích thước lớn và hiện tượng lũ quét đã gây không ít thiệt hại cho nhiều khu vực ngoại ô ở phía nam Tây Úc trong 2 ngày nay.

Trong đó, Collie, Bunbury, Eaton là những vùng chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Một phát ngôn viên của Cục khí tượng cho biết, vào khoảng 5:00 chiều ngày chủ nhật, Bunbury đã phá kỷ lục với lượng mưa đạt 7mm chỉ trong vòng 15 phút. Trong 2 ngày nay, khu vực này đã phải sống trong cảnh ngập lụt với lượng mưa đạt 19mm. [caption id="attachment_18509" align="aligncenter" width="650"]Các trận mưa lớn đã gây tình trạng ngập lụt nặng nề ở Bunbury Các trận mưa lớn đã gây tình trạng ngập lụt nặng nề ở Bunbury[/caption] Trong khi đó, tại Collie, trận mưa đá với kích thước lớn cỡ trái banh golf đã kéo đến vào khoảng 1:00 sáng, gây không ít thiệt hại cho nhà và tài sản của người dân. Tại Eaton, hiện tượng lũ quét tràn khắp các con đường ở vùng ngoại ô, khiến mọi người phải sử dụng ca nô để lội qua các vũng nước lớn. [caption id="attachment_18517" align="aligncenter" width="650"]Tình trạng ngập lụt hết sức nghiêm trọng Tình trạng ngập lụt hết sức nghiêm trọng[/caption] Một người dân địa phương tên Mikayla Sebbes đã ghi lại những khó khăn của mọi người, đặc biệt là các phương tiện di chuyển, đã phải khó khăn như thế nào để vượt qua trận lũ quét này trong đoạn phim dưới đây. Cư dân sống ở Eaton chia sẻ rằng, các cơn mưa và lũ quét cùng mưa đá đã gây nên không ít thiệt hại cho họ, mãi đến chiều thứ 2 mới gần như chấm dứt hoàn toàn. Tây Úc đã phải hứng chịu khá nhiều thiên tai trong 2 ngày gần đây Một phát ngôn viên của sở khẩn cấp và chữa cháy cho biết, họ đã nhận được 2 cuộc gọi cầu cứu vào 6:30 chiều chủ nhật và đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Kênh báo Úc Bích Ngọc/News Viet Uc Bài viết khác:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.