Sydney: xả súng, bắt con tin chỉ vì cãi chuyện làm ăn

News Việt Úc
09/03/2016 21:53
0

Theo các trang báo Úc, nguyên nhân vụ xả súng ở một nhà máy bang New South Wales – Úc hôm 7-3 khiến 2 người thiệt mạng được cho là do tranh chấp trong kinh doanh.

Theo điều tra, nạn nhân Michael Bassal, 43 tuổi, tử vong sau khi ông này cùng các anh em, 41 và 34 tuổi, bị bắn khi họ đến cửa hàng làm bảng hiệu đòi lại tiền. Thủ phạm Wayne Williams, 33 tuổi, đã dùng súng tự sát sau khi bắt giữ ba con tin nam làm việc tại nhà máy trong 6 giờ.  
Xả súng
Cảnh sát canh giữ xác nạn nhân tại hiện trường vụ xả súng. Ảnh: James Alcock
Cảnh sát bao vây hiện trường. Ảnh: Seven News
Cảnh sát bao vây hiện trường. Ảnh: Seven News

Cha của thủ phạm, ông Peter Williams, 52 tuổi, cũng phải hầu tòa hôm 8-3 do đã nổ súng trước khi vụ việc xảy ra. Cảnh sát buộc tội ông Peter và một phụ nữ 30 tuổi tội che giấu hành vi phạm tội nghiêm trọng.

Luật sư của ba anh em nhà Bassal cho hay họ được mời tới nhà máy để giải quyết tranh chấp và mối quan hệ giữa nạn nhân và thủ phạm chỉ là quan hệ làm ăn. Ông bác bỏ các thông tin truyền thông cho rằng những người này có liên quan đến các băng đảng mô tô.

“Họ đã kí hợp đồng với Inline Signs, doanh nghiệp tại hiện trường vụ xả súng, về việc cung cấp bảng hiệu cho một công ty họ đang phát triển. Họ đã trả tiền cho các biển báo đó nhưng chúng vẫn chưa được sản xuất” – luật sư Richard Mitry khẳng định.

Hai người anh em của nạn nhân may mắn sống sót và được đưa tới bệnh viện Liverpool để tiến hành phẫu thuật. Hiện tình trạng cả hai người đã ổn định.

Nạn nhân Michael Bassal. Ảnh: SMH
Nạn nhân Michael Bassal. Ảnh: SMH
 
Theo Người Lao Động
Bài viết khác:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.