Sydney: Phát hiện thêm 2 trường hợp nhiễm trùng hô hấp cấp tính do khuẩn Legionnaires

News Việt Úc
12/05/2016 05:18
0

NVU – Có tổng cộng 5 tháp giải nhiệt ở Sydney đã được xác định là dương tính với loại vi khuẩn có khả năng gây chết người – Vi khuẩn Legionnaires.

Sở y tế NSW cho biết, 5 tháp làm mát ở trung tâm Sydney tại Margaret, Kent, King và George Streets đã được kiểm chứng là nhiễm khuẩn Legionnaires vào ngày thứ 3, sau khi tiến hành 1 cuộc thanh tra 89 địa điểm trên toàn thành phố. [caption id="attachment_20213" align="aligncenter" width="634"]Những nơi được xác định là có tháp làm mát bị nhiễm khuẩn Những nơi được xác định là có tháp làm mát bị nhiễm khuẩn[/caption] Song song đó là có thêm 2 nạn nhân đã nhiễm trùng hô hấp cấp tính – Một căn bệnh có thể gây tử vong bất cứ lúc nào. Hai người đàn ông khoảng 40 và 50 tuổi thường xuyên lui tới trung tâm thành phố đã được đưa đến bệnh viện chăm sóc đặc biệt và hiện đang trong tình trạng ổn định. [caption id="attachment_20237" align="aligncenter" width="634"]Khuẩn Legionnaires có thể gây tử vong bất cứ lúc nào Khuẩn Legionnaires có thể gây tử vong bất cứ lúc nào[/caption] Tiến sĩ Vicky Sheppeard, Giám đốc sở y tế NSW cho biết, các toà tháp hiện đã được làm sạch và khử trùng. Cô cho biết, khuẩn Legionnaires phát triển mạnh mẽ trong các tháp làm mát, đặc biệt là thời tiết ấm áp sẽ góp phần vào sự bùng phát của chúng. [caption id="attachment_20238" align="aligncenter" width="634"]Người dân cần hạn chế lui đến những vùng bị nhiễm khuẩn Người dân cần hạn chế lui đến những vùng bị nhiễm khuẩn[/caption] Người dân cần hạn chế tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh và lui đến những vùng được xác định là có sự bùng phát của vi khuẩn. Kênh tin tức Úc Bích Ngọc/News Viet Uc Bài viết khác:

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.