Sydney: hàng trăm người bị ngộ độc sau khi ăn ở cùng một tiệm bánh mỳ

News Việt Úc
26/01/2016 16:32
0

NVU - Gần 100 người đã bị ngộ độc  sau khi ăn thức ăn từ một tiệm bánh mỳ ở phía nam Sydney vào cuối tuần qua.

Theo tìm hiểu thì tiệm bánh mỳ có tên Box Village Bakery chịu trách nhiệm cho vụ ngộ độc thực phẩm lần này.

Ít nhất 40 người đã tìm sự giúp đỡ ở hai bệnh viện Sutherland và St George sau khi ăn bánh mỳ thịt heo hoặc thịt gà, với 13 trong số đó đủ nghiêm trọng để nằm lại bệnh viện. Hiện con số đã lên đến 100 người đang được điều trị với các chứng tiêu chảy nặng, nôn mửa và đau bụng trong bệnh viện. Một phần của khoa cấp cứu Bệnh viện Sutherland đã được ngăn cách để cách lý những bệnh nhân ngộ độc khuẩn salmonella, theo tờ Daily Telegraph tìm hiểu. Dejana Mirić, vợ của một trong số những nạn nhân đang được điều trị trong bệnh viện Sutherland, cho biết người bệnh vẫn đang tiếp tục "tràn vào" các phòng bệnh viện được sử dụng để điều trị những người bị ngộ độc sau khi ăn tại Box Village Bakery, ở Sylvania, trong cuối tuần qua, một số thậm chí còn bị ngộ độc từ buổi trưa thứ Sáu.

bakery1

Ross Paull đặt một tờ ghi chú cửa ra vào tiệm bánh sau khi vợ và con gái của ông bị ốm. Ảnh: John Grainger.

Theo tìm hiểu, tiệm bánh mỳ Box Village Bakery có chủ là người Việt và hiện đang định cư tại Sydney. Cuộc điều tra đang tiếp tục nhưng cơ quan an toàn thực phẩm NSW đã đến cửa hàng bánh mỳ này ngày hôm qua và đóng cửa nó. Bà Mirić cho biết: "Họ đã phong tỏa toàn bộ một căn phòng cấp cứu với băng rào cản để ngăn chặn những người đi vào ở khu vực đó," Bà Mirić nói. Chồng của bà đã được đưa vào khu vực được chỉ định, nơi bà không được phép vào. "Mọi người đến bệnh viện với đủ loại tình trạng như tiêu chảy, nôn mửa, đau bụng, sốt, các chứng đau nhức," Giáo sư Mark Ferson, Giám đốc điều hành của Public Health tại South Eastern Sydney, nói với tờ The Daily Telegraph. "Một số người cho kết quả chứng tỏ rằng họ bị nhiễm khuẩn salmonella." Phạm vi bệnh nhân bị nhiễm trải dài từ trẻ em cho đến người già và kiểm tra sơ bộ cho thấy các bệnh nhân đã bị ngộ độc salmonella.

Coralie Peterson đưa bạn của bà là Ray Pearen đến bệnh viện sau khi ông bị bệnh ngay sau khi ăn một ổ bánh mỳ từ các tiệm bánh, mà hiện đã bị đóng cửa bởi cơ quan y tế. Ảnh: John Grainger.

Trong khi một số bệnh nhân ngộ độc thực phẩm ít nghiêm trọng hơn so với những người khác, Giáo sư Ferson nói salmonella có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng đối với một số bệnh nhân. "Salmonella có thể nhẹ ở một số người nhưng có thể khá nghiêm trọng ở một số bệnh nhân khác với việc có thể gây ra tình trạng mất nước nghiêm trọng. Nó có thể là một căn bệnh khá khó chịu, "ông nói. Ray Pearen, sống một mình, đã gọi một người bạn sáng nay để đưa ông đến Bệnh viện Sutherland, sau khi cảm thấy bị bệnh trong vài ngày.

Người ta tin rằng nạn nhân có thể đã ăn phải bánh mỳ thịt heo hoặc thịt gà.

Người đàn ông 77 tuổi cho biết ông đã ăn một ổ bánh mỳ thịt gà vào giờ ăn trưa ngày thứ Sáu. Ông đã sử dụng thuốc chống nôn được kê toa theo bác sĩ vào thứ hai nhưng không hiệu quả, ông nói. Một khách hàng khác, Peter, người đã không tiết lộ họ của mình, vừa được xuất viện ngày hôm nay cho biết. Ông và vợ ông đã ăn chung một ổ bánh mỳ thịt gà vào 1 giờ trưa thứ sáu, ông nói. Peter cho biết ông đã gọi xe cấp cứu cho vợ vào ngày hôm sau khi bà bị bệnh nôn mửa và tiêu chảy. Nhưng chỉ một ngày sau đó, ông đã phải chịu cảnh tương tự và đã gọi xe cứu thương cho chính mình, ông nói.

Tiệm bánh nằm trên đường Box. Ảnh: John Grainger.

Mặt sau của tiệm bánh mỳ. Ảnh: John Grainger.

xcxv

Dụng cụ nấu ăn và lon nước cùng với hình ảnh bên trong tiệm bánh ngày hôm nay.

Vợ ông là vẫn còn "rất ốm" và vẫn còn trong bệnh viện, ông nói. Ông cũng cho biết họ đã đưa ông một bảng khảo sát tại bệnh viện và "một trong những câu hỏi là," Bạn có dùng bữa tại Box Village Bakery phải không? '". Một phát ngôn viên của Cơ quan An toàn Thực phẩm NSW khẳng định tiệm bánh đã được ban hành một lệnh cấm và sẽ vẫn đóng cửa cho đến khi một cuộc điều tra về vụ việc được hoàn tất. Hoàng Dung / News Viet Uc  
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận