Shock: Bị lừa đảo visa, du học sinh tự tử hàng loạt ở Úc

News Việt Úc
24/11/2015 10:37
0

NVU - Hàng chục du học sinh đã bị cảm thấy tuyệt vọng trong tình trạng không một xu dính túi và họ đã tự tử sau một cáo buộc gian lận visa và nhập cư trái phép.

tự tử

Một người đàn ông đã bị bắt giữ bởi Cảnh Sát Liên Bang Úc sau khi đã lạm dụng các du học sinh với dạng visa đi làm ảo và những lời hứa công việc không có thật.

Abel Prasad của SVC luật pháp Úc đã bị cáo buộc lừa đảo du học sinh bằng cách lợi dụng sự thiếu hiểu biết về các quy trình đằng sau việc cấp visa và di cư của họ.

Ông Prasad, là người phải đối mặt với 23 cáo buộc liên quan đến gian lận thuế, và ông đã phủ nhận tất cả các hành vi sai trái của mình.

"Tôi chưa từng làm gì với tư cách là người đại diện của bộ di trú", ông ta nói. "Đó là người cộng sự của tôi, và các luật sư của tôi có thể giúp với các thông tin cần thiết".

Báo ABC sau này đã phát hiện ra rằng các luật sư được đề cập bên trên đã từ chối bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến Prasad.

Phát biểu với báo ABC, các học sinh bị lừa đảo đã nói lên nỗi lòng đau thương và sự tuyệt vọng của họ sau khi bị cáo buộc liên quan đến vụ lừa đảo của ông Prasad.

Screen Shot 2015-11-24 at 11.32.55 am

tự tử tự tử tự tử tự tử tự tử tự tử tự tử tự tử tự tử tự tử tự tử tự tử tự tử 

"Ông ta đã phá huỷ giấc mơ của tôi", một học sinh Ấn Độ Jaspal Marok đã nói sau khi bị cáo buộc giao hơn $17,000 cho Prasad, mà anh ta đã nghĩ rằng đó là một visa hợp pháp, và một cuộc sống mới ở Úc.

Marok sau đó được thông báo bởi bộ di trú rằng loại visa mà anh ta đã nhận được được cung cấp bởi doanh nghiệp của Prasad.

Trong khi đó, một học sinh Trung Quốc Ashley Chen đã bị cáo buộc chi trả $41,000 cho một công việc và visa, đã bị đe doạ và bây giờ cảm thấy hoàn toàn suy sụp.

Sau khi chi trả hơn hàng chục ngàn đô, Chen bắt đầu hỏi visa của cô ta ở đâu, điều này đã dẫn đến việc Prasad bị cáo buộc hăm doạ học sinh Trung Quốc này.

"Nếu cô không trả tiền, tôi có địa chỉ nhà và tôi có tất cả các thông tin của cô, vì vậy đừng nghĩ đến việc đó nữa", chị Chen cho hay Prasad đã nói vậy với cô. Chen tiếp tục tiết lộ rằng cô đã trải qua những suy nghĩ về việc tự tử, sau khi bị lừa đảo.

Trưởng phòng bộ di trú Peter Dutton đã nói rằng bộ phận của ông đang theo dõi vụ việc với phía cảnh sát.

"Không may thay, có rất nhiều trường hợp một số người giả làm đại diện di trú và cung cấp thông tin giả để lợi dụng sự mong muốn được qua Úc của người khác". anh ta đã nói trong một tuyên bố chính thức

"Trong năm nay, bộ di trú đã xử phạt 8 đại diện di trú, dẫn đến việc cảnh cáo, đình chỉ, huỷ bỏ hoặc tước giấy phép hành nghề của họ".

Annie Nguyen

*Bài viết độc quyền của NewsVietUc

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!