Sài Gòn: Hai bảo mẫu hành hạ hơn 20 trẻ

Lan Anh
27/02/2018 21:18
0

Cảnh sát cáo buộc Linh và cộng sự đánh đập 20 trẻ tại ở cơ sở Mầm Xanh (quận 12), phạt bằng cách bắt đội chồng ghế nhựa lên đầu.

Newsvietuc - Ngày 27/2, Công an quận 12 (TP HCM) hoàn tất điều tra, chuyển VKS cùng cấp đề nghị truy tố Phạm Thị Mỹ Linh (44 tuổi, quê Lâm Đồng) và Nguyễn Thị Đào (24 tuổi, quê Đồng Nai) về tội Hành hạ người khác theo khoản 2 Điều 140 Bộ luật Hình sự 2015, khung hình phạt 1-3 năm tù.

Bảo mẫu Linh tại trụ sở công an. Ảnh: Quốc Thắng.

Bảo mẫu Linh tại trụ sở công an. Ảnh: Quốc Thắng.

Bà Linh tốt nghiệp ngành giáo dục mầm non, đến tháng 10/2016 xin giấy phép mở cơ sở mầm non Mầm Xanh tại phường Tân Chánh Hiệp, quận 12. Hàng tháng có hơn 30 trẻ từ 3 đến 5 tuổi, là con công nhân quanh vùng, được gửi vào đây.

Cảnh sát xác định, trước tháng 11/2017, bà Linh cùng Đào và thiếu nữ 18 tuổi trông nom trẻ. Bà Linh và Đào đã hành hạ các trẻ hiếu động bằng cách đánh, đạp vào người; dùng dao gõ vào đầu, lấy vá đánh vào bụng hoặc bắt các cháu đội chồng ghế nhựa lên đầu.

>>>Xem thêm: Bảo mẫu Trung Quốc lĩnh 20 năm tù vì giết và chặt xác chủ nhà

Cơ quan điều tra đã đưa hơn 20 trẻ đi giám định để có căn cứ xử lý, trong đó có bé được xác định là chậm phát triển tâm thần vận động. Tuy nhiên, trung tâm giám định cho rằng chưa có cơ sở và chứng cứ để xác định là do bị hành hạ.

"Để xác định nguyên nhân cần có thời gian theo dõi tiến triển cũng như làm một số kiểm tra tâm lý tại cơ sở chuyên khoa tâm thần dành cho trẻ", kết luận nêu.

Hành vi của Linh và Đào được đánh giá là ít nghiêm trọng nhưng đã xâm phạm đến sức khỏe và tinh thần của nhiều cháu, cần xử lý nghiêm. Riêng bảo mẫu 18 tuổi có hành vi mờ nhạt, chưa đến mức xử lý hình sự nên bị quản thúc tại địa phương.

Liên quan vụ việc, đồng loạt phụ huynh của trẻ yêu cầu Linh và Đào bồi thường hơn 800 triệu đồng nhưng hiện tại hai bị can không có khả năng đáp ứng.

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.