Queensland: Cặp đôi vào tù vì lừa đảo tiền Centrelink hơn nửa thập kỷ

News Việt Úc
23/02/2016 19:48
0

NVU - Một thẩm phán đã thừa nhận ông đã nhẹ tay đối với cặp đôi sống tại Mourilyan, những người đã lừa gần $77,000 từ Centrelink vì lo ngại cho bốn đứa trẻ của họ.

57295388c116ab72f7e73406d371dea9 Jamie và Raymond Swain chưa bao giờ nói với chính quyền rằng họ đã lập gia đình, mua nhà và sở hữu hai chiếc xe và có công việc trong khi họ đã nhận nhiều khoảng tiền trợ cấp từ chính phủ trong hơn năm năm. Công tố viên Julienne Hortle cho biết họ đã bị thúc đẩy bởi sự tham lam, chứ không phải là cần trợ giúp, được chứng minh bằng việc cả hai đã mua một căn nhà trong năm 2007. Tuy nhiên, bà Swain nói với tòa án rằng số tiền đều dùng để chi cho con cái của họ, tuổi từ một đến 15. "Chúng tôi chọn một con đường thích hợp, đó chỉ là áp lực từ những thứ mà bọn trẻ cần," bà nói. Tòa đã được cho biết bà Swain đã bất hợp pháp nhận trợ cấp trẻ em và của cha mẹ đơn thân từ giữa tháng tư năm 2006 và tháng 11 năm 2011, tổng cộng là $64,444. Còn với chồng Raymond Swain, việc nhận tiền Newstart Allowance và tiền trợ cấp bệnh tật tổng cộng là $12,267. Được biết, bà Jamie Swain sẽ dành 4 tháng tới đây ở trong tù trong khi chồng của bà đã tránh được án tù nhưng sẽ chịu giám sát trong 2 năm tới. Bà được tòa ra lệnh phải trả lại số tiền còn nợ sau khi chồng bà đã hoàn trả đủ số tiền. Bà Swain nói với tòa án nếu cả hai người đều phải vào tù thì các con của họ sẽ phải sống với bà ngoại. Hai vợ chồng này cũng đã mang con gái út của mình tới hầu tòa, đứa trẻ mới sinh đã năm trong xe đẩy em bé trong suốt thời gian diễn ra phiên xử ở phía sau của phòng xử án. Thẩm phán Brian Harrison cho biết các tội vi phạm là "đặc biệt nghiêm trọng" và cả hai xứng đáng để nhận án tù nhưng ông cảm thấy "thông cảm" cho gia đình của họ. Ông cho biết án phạt này đã rất khoan dung hơn những gì mà ông thường tuyên án đối với loại tội phạm này. Hoàng Dung / News Viet Uc Bài viết khác: 
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.